Sở Công Thương Bình Định | Tin tức | Thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cơ quan - Cải cách hành chính | Sở Công Thương đẩy mạnh công tác cái cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp
  Thứ Hai, 20.08.2018
 Xác nhận Thông báo Khuyến mại trực tuyến 
1. Nộp hồ sơ trực tuyến  
 Giấp phép, Giấy CN 
1. Danh sách thương nhân kinh doanh LPG trên địa bàn tỉnh.
 'Một cửa' trực tuyến 
 
   
 
 Hỗ trợ online 


Mr Kiên: 056-3.811021; 0974915196

 Liên kết website 
 Thông tin hỏi đáp 
Xuất nhập khẩu
Lĩnh vực thương mại
Thủ tục hành chính
Chủ đề khác
Thông tin doanh nghiệp
Sản xuất công nghiệp
Kỹ thuật an toàn, khoáng sản
Điện năng

 Vị trí Sở Công Thương  

 

 Thông tin 
Hướng dẫn sử dụng Website
Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức 
Bản đồ tỉnh Bình Định
Thời tiết Quy Nhơn
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ

 Xem tin theo ngày 
Tháng Tám 2018
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
 
Tin tức » Thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cơ quan - Cải cách hành chính
Sở Công Thương đẩy mạnh công tác cái cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp
06.03.2018 15:25

Xem hình
Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 thàng cuối năm 2017 ngành Công Thương
Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ, các cấp chính quyền đã có những chỉ đạo quyết liệt để đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính. Là cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực công nghiệp và thương mại, trong thời gian qua, Sở Công Thương Bình Định đã có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính và đã có bước chuyển biến quan trọng theo hướng nền hành chính phục vụ, tạo được lòng tin của người dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), góp phần thu hút đầu tư, đảm bảo môi trường kinh doanh thông suốt của tỉnh.

Về công tác cải cách thể chế, Sở Công Thương đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật như các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, xúc tiến thương mại và các văn bản về phân cấp quản lý nhà nước như lĩnh vực an toàn thực phẩm….

Về công tác cải cách thủ tục hành chính, hàng năm Sở xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch rà soát, đánh giá các TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở. Năm 2017, Sở đã lập phương án đơn giản hóa TTHC tham mưu UBND tỉnh cắt giảm thời gian giải quyết của 10 TTHC thuộc các lĩnh vực: Lưu thông hàng hòa trong nước, An toàn thực phẩm; năm 2018 sẽ tiếp tục xây dựng phương án đơn giản hóa, cắt giảm thời gian giải quyết cho 5 TTHC thuộc lĩnh vực Điện.

Để các TTHC được rõ ràng, minh bạch, Sở Công Thương đã niêm yết công khai toàn bộ các TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở (128 TTHC) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan, đồng thời cập nhật vào chuyên mục TTHC trên trang thông tin điện tử của Sở (http://sct.binhdinh.gov.vn)  và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh (http://dichvucong.binhdinh.gov.vn). Việc công khai thủ tục hành chính một cách đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu như thành phần hồ sơ, thời gian quy trình giải quyết, các khoản phí và lệ phí, ... thể hiện trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với nhân dân, cũng như nghĩa vụ của nhân dân đối với cơ quan  nhà nước, tạo sự an tâm, tin tưởng của người dân. Đồng thời, Sở tiếp tục thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo cơ chế “Một cửa và Một cửa liên thông” tạo điều kiện thuận lợi cho cho các tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính.

Đặc biệt, năm 2017, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 31 TTHC và dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho 01 TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Công Thương. Thông qua dịch vụ này, cho phép các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ, tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ và nhận kết quả trực tuyến qua môi trường mạng. Bên cạnh đó, để dịch vụ công trực tuyến thực sự đi vào thực tế, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho tổ chức, cá nhân, Sở Công Thương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động triển khai tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ này cho khoảng hơn 300 các tổ chức, cá nhân có liên quan thông qua 6 lớp tập huấn tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Đối với các tổ chức, cá nhân ở ngoài tỉnh, Sở đã đăng tin hướng dẫn cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua Website của Sở. Kết quả bước đầu đã mang lại hiệu ứng tích cực. Trong khoảng hơn 4 tháng (từ 21/8/2017 đến 31/12/2017) Sở đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC của tổ chức, cá nhân bằng phần mềm Một cửa điện tử cho khoảng 668 hồ sơ (trong đó, tiếp nhận trực tuyến 411 hồ sơ), cao thứ 2 so với các cơ quan nhà nước trên toàn tỉnh về tỉ lệ nộp hồ sơ trực tuyến (sau Sở Tài chính), góp phần giảm chi phí, thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân một cách đáng kể. Trong năm 2018, Sở tiếp tục lựa chọn các TTHC có khả năng phát sinh hồ sơ, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.


Sở Công Thương xác định đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định cho thành công trong hoạt động quản lý nhà nước và cải cách hành chính, Sở Công Thương đã tập trung xây dựng đội ngũ CBCC, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhiệm vụ; đặc biệt coi trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân và yêu cầu của sự phát triển và hội nhập. Năm 2017, Sở đã cử 07 CBCC tham gia lớp bồi dưỡng kiến thực quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính và chuyên viên, trên 60 lượt CBCCVC tham dự các lớp nâng cao năng lực lãnh đạo cán bộ cấp phòng, về thương mại điện tử và Hội nhập kinh tế, quốc tế. Ngoài ra, Sở đã tổ chức tập huấn cho CBCC về nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước như: chữ ký số, phần mềm một cửa điện tử, phần mềm văn phòng điện tử, lịch công tác trực tuyến….

Bên cạnh đó, Sở cũng đã tăng cường hiện đại hóa cơ quan hành chính, chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị làm việc theo hướng hiện đại. Đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý nhà nước như áp dụng Văn phòng điện tử, chữ ký số để liên thông văn bản với các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, giảm tối thiểu việc trao đổi thông tin bằng văn bản giấy. Áp dụng các phần mềm chuyên dụng để quản lý ngành như: Phần mềm quản lý cụm công nghiệp, phần mềm quản lý thị trường, phần mềm quản lý xuất nhập khẩu, phần mềm quản lý CBCC, phần mềm Một cửa điện tử,… Tiếp tục triển khai việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đạt hiệu quả theo quy định của Chính phủ trong các hoạt động giải quyết TTHC và hoạt động quản lý nhà nước tại Sở Công Thương.

Kết quả của những nỗ lực trong hoạt động cải cách hành chính tại Sở Công Thương đã được UBND tỉnh ghi nhận. Trong nhiều năm qua, Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Công Thương luôn được xếp thứ hạng cao so với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính tại Sở Công Thương cũng gặp không ít khó khăn. Mặc dù, Lãnh đạo Sở chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính một cách quyết liệt nhưng kinh phí thực hiện các hoạt động cải cách hành chính còn hạn hẹp; điều kiện về phương tiện, công nghệ và con người của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC tại Sở Công Thương còn khác biệt lớn, đối tượng phục vụ của Sở Công Thương khá phức tạp, việc phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh chưa mang tính đồng bộ cao, việc xử lý công việc hành chính vừa theo kiểu truyền thống vừa theo kiểu hiện đại gây khó khăn không ít đến cán bộ công chức thực hiện.

Trong thời gian tới Sở Công Thương sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng khắc phục những khó khăn trên và tăng cường đối thoại với tổ chức, công dân và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về quy định hành chính để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển về kinh tế- xã hội của tỉnh nhà trong giai đoạn hội nhập và phát triển.Trần Kiên (Văn phòng Sở Công Thương) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Thảo luận
Tên bạn:
Email:
Thảo luận:
Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Sản phẩm địa phương 

 Lịch Công tác Sở Công Thương 

Lịch công tác tuần Sở Công Thương

 Tin mới cập nhật 
THÀNH LẬP TỔNG CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG: HƯỚNG TỚI CHÍNH QUY, HIỆN ĐẠI, TINH GỌN TỔ CHỨC BỘ MÁY, HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ
Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực điện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Công Thương đã được UBND tỉnh Bình Định thông qua
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh
Sở Công Thương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (khóa XII).
Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tháng 7 năm 2018
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Thanh niên cùng Hướng về cội nguồn
Sở Công Thương Bình Định bàn giao website Thương mại điện tử cho các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2018
Tổ chức tiêu hủy tang vật là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định pháp luật
Tổ chức tiêu hủy tang vật là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định pháp luật

 Thông tin Hội chợ, Khuyến mãi 
 • Mời tham gia Hội chợ Công Thương Quảng Nam 2018
 • Mời tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2018
 • Mời tham gia Hội chợXúc tiến Công Thương năm 2018
 • Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp Thương mại đồng bằng Sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2018
 • Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại khu vực phía Bắc, Nam Định 2018
 • Mời tham giaHội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018)
 • Mời tham gia Hội chợ XNK hàng hóa Côn Minh và Triển lãm Trung Quốc - Nam Á năm 2018
 • Thông báo hoãn thời gian tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Định 2018
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2018
 • Mời tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018
 • Mời giao dịch và tham gia chương trình tư vấn thiết kế miễn phí tại Gian hàng Hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc năm 2017
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại - Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh năm 2017
 • Mời tham gia Hội chợ Khuyến mại - Bình Định 2016 tại thành phố Quy Nhơn
 • Mời tham gia "Hội chợ công nghiệp nông thôn khu vực Đông Nam Bộ - Bình Phước năm 2016"
 • Mời than gia Hội chợ Vàng Khuyến mãi Hà Nội 2016.
 • Mời tham gia: “Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2016 tại Tp Quy Nhơn – Bình Định”
 • Mời tham gia Hội chợ Công thương Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016 tại Trung tâm Thương mại thành phố Bà Rịa từ ngày 03-07/11/2016
 • Mời tham gia Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016 (Hanoigiftshow 2016)
 • Mời doanh nghiệp tham gia các Hội chợ - Triển lãm quốc tế tại Cộng hòa Kazakhstan trong năm 2016
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Nông - Thủy sản Trà Vinh năm 2016 tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại vùng kinh tế trọng điểm khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2016 tỉnh Kiên Giang
 • Mời tham gia Hội chợ Triểu lãm Thương mại Quốc tế Festival hoa Đà Lạt năm 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại, Triển lãm Du lịch và Hội thi ẩm thực
 • Mời Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm 2015 - Lần 4
 • MỜI THAM GIA HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀ CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN PHẨM TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ TỪ NGÀY 02 – 06/12/2015
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại Ninh Thuận 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 15 năm 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Công Thương-Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2015
 • Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Thực phẩm và đồ uống Quốc tế Mat-xcơ-va 2015 tại Liên bang Nga
 • Mời tham gia Hội chợ Triển lãm Quảng Bình năm 2015
 • Mời tham gia Hội chợ triển lãm Công Thương khu vực vùng Đông Bắc - Thái Nguyên 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang 2015
 • Mời tham gia Hội nghị Quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2015)
 • Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Huế 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2015
 • Mời tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 (VIETNAM EXPO 2015)
 • Mời tham gia Hội chợ Công Thương Bắc Giang 2015
 • Mời tham gia Hội chợ Quốc tế ngành công nghiệp Trà, Cà phê, pha chế đồ uống tại Hàn Quốc
 • Mời tham dự Hội chợ Quốc tế nội thất Singapore - Triển lãm nội thất Asean lần thứ 32 (IFFS/AFS 2015)
 • Mời tham dự Hội chợ quốc tế về ngành Công nghệ thiết bị, linh kiện điện tử, cơ khí, tự động hóa tại Malaysia từ 18-24/3/2015
 • Thông tin về một số Hội chợ, triển lãm đáng chú ý sẽ được tổ chức tại Anh
 • Mời tham gia Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015 tại Hà Nội
 • Mời tham gia Hội chợ ngành Công Thương Vùng Đông Nam bộ và Triển lãm chuyên ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 tại Bình Dương
 • Mời tham gia Hội chợ Công Thương đồng bằng Sông Hồng - Hưng Yên năm 2014
 • Mời tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2014 tại thành phố Cần Thơ
 • Mời tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 tại thành phố Hồ Chí Minh (VIETNAM EXPO 2014)
 • Mời tham gia Hội chợ Thương mại Biên Giới Trung - Việt (Hà Khẩu) năm 2014
 • Mời tham dự Hội chợ “Nông nghiệp và sản phẩm Trang trại - Làng nghề Việt Nam xuân 2015”tại Hà Nội
 • Mời tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gắn với lễ hội Ok-Om-Bok Trà Vinh 2014
 • Mời tham gia Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Phú Thọ 2014
 •  Thông báo - Biểu mẫu 
  * Thông báo nộp hồ sơ đăng ký đầu tư và nộp hồ sơ xét tuyển nhà đầu tư cửa hàng xăng dầu
   Trang liên kết   Hộp thư công vụ của Sở Công Thương Bình Định


  
   Thư viện ảnh 

  Một số hình ảnh tại Hội thảo quốc tế về Địa chất và Tài nguyên khoáng sản ASEAN lần thứ I

  Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung

  Lễ Kết nghĩa giữa Sở Công Thương Bình Định và Thôn 4, xã An Dũng, huyện An Lão

  Một vài hình ảnh Bộ trưởng Bộ Công Thương - Vũ Huy Hoàng làm việc tại Bình Định

  Hình ảnh Buổi gặp mặt doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

  Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương

  Bộ trưởng Bộ Công Thương đến thăm CBCC Sở Công Thương Bình Định

  Khởi công công trình lưới điện hạ áp xã Phước Hưng - Tuy Phước (dự án REII)

  Khánh thành Nhà máy thủy điện Định Bình (tỉnh Bình Định)
   Video 
  Công nghiệp Bình Định
  Sở Công Thương Bình Định
  WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ CÔNG THƯƠNG BÌNH ĐỊNH - BINHDINH INDUSTRY AND TRADE DEPARTMENT
  Đ/c: 198 Phan Bội Châu, Quy Nhơn, Bình Định; Email: sct@binhdinh.gov.vn - ĐT: 056-3811021; Fax: 056-3825043
  Website được thiết kế xem tốt bằng phần mềm duyệt web IE7.0 hoặc Chroom;