Cập nhật ngày : 30-10-2018

Khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp

Sáng ngày 29/10, tại xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Công ty cổ phầnTập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group, Hà Nội) vàCông ty Quadran International (thuộc Tập đoàn Lucia Holding, Cộng hòaPháp) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và Chủ đầu tư thực hiện nghi thức khởi công

Tham dự Lễ khởi công có ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Vinh Quang, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Kim Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;ông Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;các đồng chí lãnh đạo của các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Phù Cát.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp với công suất 49,5 MWp, diện tích chiếm đất khoảng 60,2ha được xây dựng tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, tổng vốn đầu tư gần 1.140 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án năng lượng điện mặt trời đã được Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2025, có xét đến 2035 tại Quyết định số 4321/QĐ-BCT ngày 11/6/2017.

Sau 2 năm nghiên cứu, khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công… đến nay Dự án đã được Chủ đầu tư phối hợp với các Sở, ngành và địa phương hoàn thành cơ bản các thủ tục pháp lý có liên quan và đủ điều kiện để khởi công xây dựng theo quy định của pháp luật.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp dự kiến đi vào hoạt động trong quý II năm 2019. Sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp sản lượng điện năng bình quân là 70.751.000 kWh/năm; thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch ở Việt Nam. Nhà máy sẽ góp phần tăng thêm nguồn điện cho hệ thống điện Quốc gia, tăng thu ngân sách đáng kể cho địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, Nhà máy sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm thiểu phát thải nhà kính hạn chế tác động tiêu cực đến biến đổi khí hậu, phù hợp với chủ trương phát triển của Chính phủ.

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề nghị Chủ đầu tư dự án quan tâm đến việc lựa chọn các nhãn hiệu thiết bị nổi tiếng từ nhiều nhà cung cấp thiết bị uy tín, sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến,… để đảm bảo công tác bảo vệ môi trường của Dự án tuân thủ quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng ổn định khi vận hành; Chọn các nhà thầu tham gia xây dựng công trình có đầy đủ năng lực hoạt động xây dựng theo quy định để triển khai thi công đảm bảo chất lượng, an toàn và đúng tiến độ đã đề ra.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định sẽ quan tâm chỉ đạo cho các Sở, ngành, địa phương của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai thuận lợi và sớm đưa vào vận hành nhằm tạo tiền đề cho việc nhân rộng mô hình năng lượng sạch và đánh dấu cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới tại tỉnh nhà./.

Nguyễn Ngọc Sang  (  Phòng Quản lý Năng lượng  )

• Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)