Cập nhật ngày : 15-02-2019

Tổ chức Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực đặc trưng Bình Định tham giaLễ kỷ niệm 230 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789-2019)

Sáng ngày 07/02/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã tổ chức thực hiện Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực đặc trưng Bình Định tham gia Lễ kỷ niệm 230 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa năm 2019 (1789-2019) từ ngày 07/02/2019 đến ngày 09/02/2019, với chủ đề “Bình Định Hội nhập và Phát triển”, tại Khuôn viên Bảo tàng Quang Trung – Tây Sơn. Khu gian hàng được trang trí đẹp, đảm bảo việc giới thiệu, trưng bày và quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, thu hút khách tham quan.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã vận động được 12 đơn vị tham gia, như: Công ty CP nước khoáng Quy Nhơn; Hộ kinh doanh cá thể Phong Nga (bánh cốm các loại); Cơ sở Rượu Bàu đá Thành Tâm (rượu Bàu đá); Cơ sở trà Dung Nguyễn Cảnh Duy (trà Dung); Cơ sở Hạnh Ngân (hàng lưu niệm); Công ty TNHH TMDV Tâm Ý (bánh Ít Lá Gai); Cơ sở Minh Nhàn (mây tre, hàng lưu niệm); Cơ sở đồ gỗ Mỹ nghệ Trương Gia Bảo; Ẩm thực Ngọc Lộc; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tây Sơn (có 6 hộ tham gia gồm ẩm thực và hàng lưu niệm); Phòng Kinh tế huyện Hoài Nhơn (Cơ sở bánh tráng nước dừa Ba Quan) và Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Định...

Qua 02 ngày đón khách đã thu hút được khoảng 2.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu sản phẩm, lượng hàng hóa được tiêu thụ khá. Tham gia Khu gian hàng lần này, các cơ sở làng nghề của tỉnh đã quảng bá được sản phẩm của mình đến du khách từ khắp nơi trên cả nước đến tham dự Lễ kỷ niệm, giúp các cơ sở làng nghề tự tin hơn trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình khi đưa hàng hóa ra tiêu thụ trên thị trường trong nước.

Các mặt hàng tham gia trưng bày được đánh giá cao,  thể hiện được nét đặc trưng làng nghề truyền thống của tỉnh Bình Định và nhận được sự quan tâm của du khách tham quan tại lễ hội./.

Trần Thanh Loan (Trung tâm XTTM Bình Định)

(  '  )