Cập nhật ngày : 01-07-2019

Tổ chức gặp gỡ trao đổi thông tin, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại tỉnh Bình Định

Ngày 27/6/2019, Sở Công Thương Bình Định và Sở Công Thương Lâm Đồng phối hợp tổ chức Chương trình “Gặp gỡ trao đổi thông tin, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại tỉnh Bình Định”. Tham dự Chương trình có Ông Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định, Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương Lâm Đồng, Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định,Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của hai tỉnh Bình Định, Lâm Đồng.

Tại buổi gặp gỡ, Sở Công Thương hai tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức kết nối giao thương giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ và tìm kiếm đối tác. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Bình Định và Lâm Đồng tương tác, trao đổi thông tin, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả, các doanh nghiệp hai tỉnh đã trực tiếp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, cụ thể: Công ty TNHH Sài Gòn Co.op Bình Định ký kết hợp tác với Công ty TNHH Măc Ca Việt và Công ty TNHH Dranrosa;  Công ty TNHH TM SX XNK Anh Nhật ký kết hợp tác với HTX Nông nghiệp & Dịch vụ tổng hợp Cát Tiên, Công ty TNHH Nông sản ABRO. Ngoài ra, một số doanh nghiệp hai tỉnh đã tìm hiểu, trao đổi và sẽ có sự kết nối, hợp tác sau chương trình. Các sản phẩm được cung ứng, tiêu thụ chủ yếu gồm các đặc sản địa phương như gạo, cà phê, hạt mắc ca sấy khô, rượu bàu đá,…

Dịp này, Lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm đồng đã ký kết Biên bản hợp tác, trao đổi thông tin, làm cầu nối và hỗ trợ cho các doanh nghiệp 02 tỉnh kết nối, giao thương trong thời gian tới./.

Võ Thị Thu Hà  (  Văn phòng Sở  )