Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 01/02/2023, Sở Công Thương ban hành văn bản về việc tham gia góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo Kế hoạch triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn tỉnh Bình Định ban hành kèm theo Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 18/01/2023 của UBND tỉnh. Qua đó, đã đề nghị các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh tham gia góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm sau đây:

Số ký hiệu Luật Đất đai (sửa đổi)
Bắt đầu lấy ý kiến 02/02/2023
Kết thúc lấy ý kiến 07/03/2023
Trạng thái Chưa thông qua
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Pháp quy
Cơ quan ban hành Khác
Người ký Khác

Nội dung

1. Góp ý đối với toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
2. Góp ý về một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật, gồm: (1) Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; (2) Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; (3) Phát triển quỹ đất; (4) Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; (5) Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; (6) Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; (7) Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; (8) Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; (9) Hộ gia đình sử dụng đất. (Chi tiết tại Phụ lục II, Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 18/01/2023 của UBND tỉnh).
Trong đó, tập trung một số nội dung liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, ... như: (1) Các trường hợp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê và cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; (2) Quy định về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất; (3) Các trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất; (4) Việc sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thông qua thỏa thuận về quyền sử dụng đất; (5) Việc cho phép chuyển nhượng, thế chấp quyền thuê trong hợp đồng thuê đất trả tiền hằng năm; (6) Nguyên tắc xác định giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể; (7) Các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; (8) Chế độ sử dụng đất trong các khu công nghiệp.
Các ý kiến góp ý gửi về Sở Công Thương tổng hợp trước ngày 07/03/2023.
Thông tin chi tiết dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và các văn bản đính kèm tải tại đây.
          - Kế hoạch triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn tỉnh Bình Định
          - Văn bản số 130/SCT-KTAT ngày 01/02/2023 của Sở Công Thương.