Chương trình Kết nối giao thương miền Trung - Tây Nguyên với doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại.

Thứ tư - 17/05/2023 07:48 195 0
Sáng 11/5, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức Chương trình Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.
Nghi thức chạm tay màn hình điện tử Khai mạc Hội nghị
Nghi thức chạm tay màn hình điện tử Khai mạc Hội nghị

Chương trình Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại là chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh hậu Covid -19, cùng với những căng thẳng chính trị trên thế giới đã ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam. Bộ Công Thương đã và đang tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trên cả nước nói chung và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng đẩy mạnh xúc tiến thương mại hỗ trợ phát triển thị trường ở cả thị trường trong nước và thị trường quốc tế cho các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương.

Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại cấp khu vực quan trọng, với sự tham gia của hầu hết các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của khu vực tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và Quốc tế. Chương trình giúp các doanh nghiệp Miền Trung và Tây Nguyên kết nối, trao đổi, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến trên 35.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Ban tổ chức đã thu xếp Chương trình kết nối với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu, đặc biệt là kết nối với các đại sứ quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.Trong khuôn khổ Chương trình diễn ra Hội nghị kết nối giao thương nhằm cung cấp thông tin, giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Tham dự Hội nghị lần này, được UBND tỉnh giao, Sở Công Thương đã chủ trì tổ chức đoàn với 13 doanh nghiệp tham dự trực tiếp và triển lãm sản phẩm thế mạnh xuất khẩu của tỉnh Bình Định. Song song với Hội nghị kết nối giao thương, để nâng cao hiệu quả tham gia của doanh nghiệp, từ ngày 11-14/5 diễn ra hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm tiểu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tại Khuôn viên Bờ Đông Cầu Rồng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm tới người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế, tiếp cận và nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh thích ứng với xu hướng thị trường. Ban tổ chức đã hỗ trợ miễn phí cho các đơn vị tham gia tại khu vực Trưng bày sản phẩm. Khu vực trưng bày sản phẩm Bình Định được bố trí hơn 60m2, bài trí đẹp, không gian mở, trưng bày các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bình Định đáp ứng các yêu cầu về xuất khẩu hàng hoá nên đã thu hút được hơn 5.000 lượt khách tham quan, mua sắm tại gian hàng. Qua Chương trình lần này một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã mở đại lý, tìm được nhà phân phối cho sản phẩm của đơn vị mình như: Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Tiến Phát; Công ty TNHH Sachi Nguyễn; Công ty TNHH thực phẩm Trương Gia; Công ty cổ phần Bidicomed; HTX Sản Xuất Thương Mại & Dịch Vụ Phong Nga; HTX Nông nghiệp Ngọc An; Cở Sở Chả cá Thanh Vân 2;…

Nhìn chung sản phẩm tham gia lần này có sự đổi mới về mẫu mã bào bì, nhưng một số sản phẩm vẫn chưa có sự thay đổi đột phá, thông qua Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm tiềm năng xuất khẩu của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến thương mại các cơ sở Bình Định đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nội dung bao bì sản phẩm, cách thức tiếp xúc với các nhà phân phối nội địa tại các tỉnh bạn,... từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác.

tay2
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham quan gian hàng và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Bình Định

Khu gian hàng Bình Định được vinh dự đón tiếp đoàn lãnh đạo Bộ Công Thương đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm cùng với cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Hồng Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây