Mời tham gia Đoàn xúc tiến đầu tư – thương mại tại Hàn Quốc

Thứ hai - 27/05/2024 11:37 241 0
Nhằm hỗ trợ các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến thu hút đàu tư từ Hàn Quốc, nhân dịp Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và Lễ hội Việt Nam Phở Festival 2024 tại Seoul (Hàn Quốc), Bộ Công Thương (đầu mối là Cục Xúc tiến thương mại) phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (đầu mối là KOTRA), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Báo tuổi trẻ tổ chức Đoàn Xúc tiến đầu tư - thương mại tại Hàn Quốc. Chi tiết như sau:

Thời gian và địa điểm

Thời gian (dự kiến): Từ ngày 05 đến ngày 11/9/2024 (cả ngày đi và về);

Địa điểm: Seoul và Gyeonggi, Hàn Quốc.

Mục tiêu

Giới thiệu thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh của các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tại Hội nghị hợp tác Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc;

Kết nối giao thương giữa các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tại các phiên giao thương trực tiếp;

Quảng bá thông tin môi trường đầu tư, sản phẩm tiềm năng của địa phương, doanh nghiệp và kết nối giao thương tại Sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và Lễ hội Việt Nam Phở Festival 2024 tại Seoul;

Trao đổi thông tin, nắm bắt các nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh và thương mại của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với thị trường Việt Nam.

Quy mô (dự kiến): từ 3 đến 5 địa phương, 5 đến 10 khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đối tượng tham gia: đại diện các cơ quan bộ, ngành, chính quyền địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp.

Các hoạt động chính

Hội nghị giao thương Hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tại trụ sở KOTRA dự kiến vào ngày 10/9/2024;

- Làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc;
             - Làm việc với Chính quyền tỉnh Gyeonggi và gặp gỡ một số đối tác đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Gyeonggi.
             - Làm việc với Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA);
             - Làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và gặp gỡ một số đối tác đầu tư Hàn Quốc tại Trụ sở KCCI;
             - Tham dự Sự kiện Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và Lễ hội Việt Nam Phở Festival 2024 tại Seoul dự kiến vào ngày 07/9/2024.
(Chương trình làm việc của Đoàn gửi kèm).

Chi phí

Chi phí tham dự các cuộc hội hội nghị và gặp gỡ đối tác, doanh nghiệp tại Hàn Quốc do Ban tổ chức tài trợ;

Các chi phí khác như vé máy bay, ăn, ở, đi lại, và phiên dịch giao thương, chương trình làm việc riêng (nếu có) do đơn vị cử đại diện chịu trách nhiệm.

Yêu cầu về hồ sơ đãng ký tham gia chương trình

Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức);

Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (02 bản gốc);

Hồ sơ giới thiệu địa phương, đơn vị (bản tiếng Anh).

Đối với Khu công nghiệp và doanh nghiệp bổ sung thêm Giấy đăng ký kinh doanh (sao y bản chính có dấu của đơn vị)
Lưu ý: khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@vietrade.gov.vn, hanhnb.vietrade@gmail.com.

Thời hạn đãng ký tham gia: ngày 14 tháng 6 năm 2024

Thông tin chi tiết về việc tham gia Đoàn, vui lòng liên hệ:
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương)
Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024 38262266 (máy lẻ: 126)
Email: investprocen@vietrade.gov.vn, hanhnb.vietrade@gmail.com
Liên hệ: Anh Hoàng Anh, điện thoại: 096.705.8688./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiểm