Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ tri ân” năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 11:16 103 0
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Công Thương năm 2024, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Đoàn cấp trên phát động nhằm thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2024), 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)... ngày 27/7/2024, Chi đoàn Sở Công Thương đã phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tri ân” năm 2024; đồng chí Trần Thúc Kham - Phó Giám đốc Sở Công Thương và các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng tham dự chương trình.
(Đồng chí Trần Thúc Kham - Phó Giám đốc Sở Công Thương và đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương trồng cây tại Trường Tiểu học Cát Sơn)

Các cơ sở Đoàn đã dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tại xã Cát Sơn huyện Phù Cát; trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng đến gia đình mẹ liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cát Sơn, huyện Phù Cát.

dung3
 (Đoàn viên thanh niên viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách tại xã Cát Sơn, huyện Phù Cát)

Đồng thời, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Đoàn xã Cát Sơn trồng 30 cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học Cát Sơn.
Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cho Đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn tham quan Nhà tưởng niệm Anh hùng Ngô Mây (xã Cát Chánh, huyện Phù Cát).

dung2
(Đoàn viên thanh niên tham quan Nhà tưởng niệm Anh hùng Ngô Mây)

Chương trình “Tuổi trẻ tri ân” đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Sở Công Thương về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trương Thị Thùy Dung