Đăng ký, đề xuất nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp quốc gia

Thứ năm - 13/04/2023 11:43 563 0
Các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng về chuyển đổi số xây dựng cơ sở dữ liệu; chỉ dẫn địa lý cho một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu lớn của tỉnh: Yến sào Bình Định, Ớt Bình Định, Bưởi Bình Định; xây dựng tiêu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm Yến sào để phát triển nghề Yến Việt Nam… có thể đăng ký đăng ký, đề xuất nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp quốc gia.
Ảnh: Sản phẩm từ Yến sào trên địa bàn tỉnh Bình Định

Ngày 12/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định có văn bản hướng dẫn về việc đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ Khoa học & Công nghệ cấp quốc gia. Qua đó, Sở Công Thương thông báo đến các tổ chức, cá nhân biết để tham gia đăng ký, đề xuất đặt hàng nhiệm vụ Khoa học & Công nghệ cấp quốc gia theo các định hướng như sau:
- Ứng dụng chuyển đổi số xây dựng cơ sở dữ liệu KH&CN của tỉnh.
- Đăng ký bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý cho một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu lớn của tỉnh: Yến sào Bình Định, Ớt Bình Định, Bưởi Bình Định.
- Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm Yến sào để phát triển nghề Yến Việt Nam.
- Nghiên cứu công nghệ và vùng sản xuất giống chất lượng cao cho một số sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của tỉnh.
- Nghiên cứu phát triển một số loại cây dược liệu dưới tán rừng phục vụ phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Hồ sơ đăng ký, đề xuất nhiệm vụ Khoa học & Công nghệ cấp quốc gia của các tổ chức, cá nhân thực hiện theo quy định (có thông tin chi tiết kèm theo) về Sở Khoa học và Công nghệ địa chỉ số 208 Diên Hồng, TP Quy Nhơn, điện thoại 02563524511 đến hết ngày 10/5/2023.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thoa