Thông tin và nhiệm vụ của ông Ngô Văn Tổng - Giám đốc Sở

Di động: 0903511969

Email:tongnv@sct.binhdinh.gov.vn;  ngovantong1964@gmail.com

2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Phụ trách chung, chỉ đạo, quản lý điều hành và chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ Công Thương và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

- Trực tiếp chỉ đạo và phụ trách các lĩnh vực công tác: Quy hoạch, kế hoạch, đề án, chương trình công tác dài hạn, ngắn hạn, hàng năm; Tài chính, chính sách của ngành công thương; Tổ chức bộ máy, biên chế, công chức, viên chức, thi đua khen thưởng, kỷ luật; công tác dân vận chính quyền, dân chủ cơ sở; Thanh tra, kiểm tra, tiếp dân định kỳ, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; công tác pháp chế; Quản lý điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và phát triển lưới điện;khoa học - kỹ thuật, kỹ thuật an toàn - khai thác chế biến khoáng sản, vật liệu nổ công nghiệp, an toàn thực phẩm, an toàn hóa chất, môi trường trong lĩnh vực công thương.

- Phối hợp cùng các Sở, ngành xúc tiến, kêu gọi đầu tư các dự án công nghiệp - thương mại trên địa bàn tỉnh.

-  Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389/ĐP; Chủ tịch các Hội đồng: Thi đua Khen thưởng, Kỷ luật; Xét duyệt sáng kiến; Nâng lương thường xuyên và nâng lương trước hạn; Khoa học -  Công nghệ Sở; Chỉ huy trưởng BCH quân sự cơ quan; Trưởng ban BCĐ Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Sở.

- Chịu trách nhiệm xuất bản Bản tin Công Thương.

- Chủ tài khoản thứ 1 các nguồn kinh phí ngân sách cấp cho Sở.

- Trực tiếp phụ trách: Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Năng lượng, Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường.

- Tham gia các Ban chỉ đạo của tỉnh theo lĩnh vực phụ trách.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: kien