Chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kế hoạch -Tài chính - Tổng hợp

Thứ tư - 24/10/2018 23:59 173 344

Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp (khtc@sct.binhdinh.gov.vn)

- Trưởng phòng: Võ Tuấn Anh
Điện thoại: 0256-3.822199
Di động: 0913434665
Email: anhvt@sct.binhdinh.gov.vn

- Phó Trưởng phòng: Mai Hằng Phương
Điện thoại: 056-3.822199
Di động: 0934883038
Email: phuongmh@sct.binhdinh.gov.vn

1. Chức năng

Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, cơ chế chính sách và hợp tác phát triển ngành Công Thương; quản lý tài chính cơ quan Văn phòng và các đơn vị trực thuộc Sở; công tác thống kê, tổng hợp, báo cáo hoạt động toàn ngành Công Thương.

-Công tác quy hoạch, kế hoạch:

+ Phối hợp với các phòng chức năng có liên quan của Sở triển khai lập quy hoạch tổng thể, quy hoạch chuyên ngành, rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, xây dựng đề án, kế hoạch dài hạn, 5 năm và hàng nămvề phát triển ngành công thương trên địa bàn tỉnh. Tham mưu tổ chức hướng dẫn, triển khai thực hiện quy hoạch, đề án, kế hoạch, chương trình, giải pháp phát triển ngành công thương sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

+ Căn cứ các quy hoạch, kế hoạch hành động, Chỉ thị của cấp trên, chủ trì xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể của ngành công thương trên địa bàn tỉnh.

+ Cung cấp thông tin, tham gia đề xuất, góp ý xây dựng các quy hoạch, đề án, kế hoạch, chương trình phát triển ngành công thương của các huyện, thị xã, thành phố; của các ngành, các lĩnh vực khác có liên quan đến ngành công thương.

+ Phối hợp với các phòng chức năng có liên quan của Sở tổng hợp, báo cáo đánh giá tình hình thực hiện các quy hoạch, đề án, kế hoạch, chương trình, giải pháp phát triển ngành công thương; đề xuất các vấn đề có liên quan trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư (khi UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư) đối với các dự án CN-TM trên địa bàn tỉnh.

+ Phối hợp các phòng chức năng liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu, triển khai và theo dõi thực hiện, tổng hợp báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu.

-  Về cơ chế, chính sách:

+ Thực hiện,  đề xuất, góp ý xây dựng, rà soát điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách phát triển trên lĩnh vực công thương trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

+ Hướng dẫn, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển ngành công thương đến các tổ chức, cá nhân sau khi được ban hành và báo cáo kết quả thực hiện.

- Công tác quản lý tài chính, tài sản:

+ Tổng hợp dự toán tài chính hàng năm của các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Công Thương trình cấp thẩm quyền phê duyệt và thẩm tra, phân bổ kinh phí ngân sách tỉnh cấp cho Văn phòng Sở, Chi cục Quản lý thị trường và 02 Trung tâm. Thẩm tra, kiểm tra việc bổ sung kinh phí địa phương cho các chương trình xúc tiến thương mại, khuyến công; quản lý và chịu trách nhiệm về việc sử dụng kinh phí được giao theo đúng quy định của pháp luật và theo phân công hoặc ủy quyền của UBND tỉnh.

+ Kiểm tra báo cáo quyết toán  các đơn vị trực thuộc  Sở Công Thương và tổng hợp báo cáo quyết toán kinh phí hàng năm của Sở Công Thương.

+ Hướng dẫn, kiểm tra thực hiện chế độ, chính sách, quy định về thu chi ngân sách; cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Văn phòng Sở và các đơn vị  trực thuộc Sở Công Thương theo quy định.

+ Hướng dẫn, giám sát việc mua sắm sử dụng, nhượng bán, thanh lý tài sản công của Văn phòng Sở, Chi cục Quản lý thị trường và 02 Trung tâm theo quy định.

+ Góp ý các chế độ, chính sách, tiêu chuẩn, định mức kinh tế có liên quan đến lĩnh vực tài chính theo đề nghị của các cấp các ngành.

- Công tác thống kê, tổng hợp, thông tin báo cáo

+ Phối hợp các phòng chức năng liên quan, đơn vị trực thuộc Sở đề xuất, triển khai, theo dõi và tổng hợp báo cáo đánh giá chương trình hợp tác phát triển CN-TM với các tỉnh trong nước, chương trình hợp tác phát triển với các ngành trên địa bàn tỉnh.

+Đầu mối tổng hợp tình hình, đề xuất các giải pháp phát triển hợp tác công nghiệp, thương mại với các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

+Tổng hợp, lưu trữ và hệ thốngthông tin về ngành công thương, phục vụ công tác quản lý ngành, công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển ngành công thương của địa phương.

+ Tổng hợp, báo cáo đánh giá tình hình hoạt động ngành công thương theo định kỳ hàng tuần, tháng, quý, năm, giữa nhiệm kỳ, 5 năm hoặc đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ do cấp trên giao.

+ Tổng hợp, báo cáo trực báo của Sở; Thông báo ý kiến kết luận của Lãnh đạo Sở tại các cuộc họp trực báo.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.

Tác giả bài viết: kien