Hội nghị tập huấn trực tuyến Quy tắc xuất xứ và thủ tục chứng nhận  xuất xứ trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP)

Thứ tư - 04/05/2022 07:38 258 0
Ngày 29/4/2022, Sở Công Thương Bình Định phối hợp với VCCI Đà Nẵng tổ chức lớp Tập huấn trực tuyến Quy tắc xuất xứ và thủ tục chứng nhận  xuất xứ trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh nắm được những thông tin, nội dung của Hiệp định RCEP, các quy tắc xuất xứ và cách thức ứng phó, cũng như khuyến nghị những giải pháp và hành động cụ thể để có thể tận dụng tốt nhất những cơ hội do Hiệp định mang lại.
Bà Trần Ánh Tuyết – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Tham dự Lớp tập huấn có gần 80 người đại diện cho một số sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và hơn 60 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh tham gia. Lớp tập huấn đã giới thiệu các nội dung về quy tắc xuất xứ và thủ tục chứng nhận xuất xứ trong Hiệp định RCEP; một số điểm khác biệt về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong RCEP so với các FTAs khác mà Việt Nam đã tham gia (ATIGA, CPTPP, EVFTA, UKFTA…); thủ tục chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong RCEP; Cơ chế tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong RCEP, so sánh với tự chứng nhận xuất xứ trong ATIGA, CPTPP, EVFTA, UKFTA và các hiệp định khác; Công tác chuẩn bị của doanh nghiệp trước khi tiếp các đoang  kiểm tra xuất xứ hàng hóa,.../.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiểm