Gói vay lãi suất ưu đãi đối với các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 24/02/2023 09:55 261 0
Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh được thành lập theo Quyết định số 666/QĐ-UBND ngày 21/12/2011 của UBND tỉnh Bình Định. Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng hỗ trợ tài chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.Trong năm 2023 và các năm tiếp theo, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh triển khai cho vay ưu đãi; mức cho vay tối đa bằng 70% tổng mức vốn đầu tư và không quá 3,5 tỷ/dự án (tăng dần cho những năm sau); lãi suất cho vay 3,3%/năm  (2,5 %/năm, nếu có bảo lãnh của ngân hàng) và thời gian cho vay tối đa không quá 5 năm.

Đối tượng được cho vay từ Quỹ: Là các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế có nhu cầu và đề nghị vay vốn để đầu tư dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, gồm:
1. Dự án thuộc ngành nghề:
- Thu gom rác thải;
- Xử lý và tiêu hủy rác thải.
- Thu gom, xử lý rác thải.
- Thu gom, xử lý nước thải tập trung tại các cụm công nghiệp.
- Tái chế hoặc tái sử dụng chất thải.
2. Doanh nghiệp sản xuất, cung cấp công nghệ, thiết bị, sản phẩm và dịch vụ phục vụ các yêu cầu về bảo vệ môi trường:
- Cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt; dịch vụ quan trắc môi trường xung quanh.
- Sản xuất năng lượng sạch; năng lượng tái tạo; thiết bị quan trắc môi trường.
- Dịch vụ vận tải công cộng sử dụng năng lượng điện, nhiên liệu sạch, nhiên liệu tái tạo.
- Sản xuất, cung cấp thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại chỗ cho cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô hộ gia đình.
- Sản phẩm được sản xuất từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải đáp ứng các quy định của pháp luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.
3. Các hoạt động bảo vệ môi trường khác:
- Lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, bụi, khí thải công nghiệp tự động, liên tục.
- Đầu tư phát triển vốn tự nhiên có khả năng tái tạo, cung cấp dịch vụ hệ sinh thái tự nhiên; bảo vệ di sản thiên nhiên.
- Nghiên cứu, phát triển hệ thống thu gom và xử lý rác thải nhựa trôi nổi.
- Xử lý, cải tạo môi trường bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ trực tiếp đến Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh tại số nhà: 387 Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để được hướng dẫn hoặc Liên hệ Phòng tín dụng, gặp bà Hồ Thị Ngọc Sương theo SĐT cố định: 0.256.3.812.383, ĐTDĐ: 0902565760).

Tác giả bài viết: Trần Minh Nhật