Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ

Thứ tư - 29/05/2024 11:29 237 0
gày 28/5/2024, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2024 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” do Công ty TNHH tổng hợp Phương Nghi thực hiện tại thị trấn An Lão, huyện An Lão.
Ảnh: Hội đồng nghiệm thu đánh giá máy phay CNC Router 1 đầu

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2024, Công ty TNHH tổng hợp Phương Nghi đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt cụm máy móc thiết bị gồm: Máy cưa bàn trược 02 lưỡi 3200mm; Model: ST-320A; tốc độ trục cắt mồi 7200 vòng/phút; Máy khoan ngang CNC 2 đầu; Model: HT-2500D2; Chiều sâu khoan tối đa 0-70mm; Máy phay CNC Router 1 đầu (bàn hút chân không); Model: RT1325V; Tốc độ trục 0-18,000vòng/phút; Máy dán cạnh tự động 7 chức năng (phay bo 2 lần); Model: PRO-620A; Tốc độ đưa phôi 12-20 mét/phút; tất cả máy móc thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc, máy mới 100% vào chế biến gỗ, công suất 6.000 m2/năm với tổng vốn đầu tư 611 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng, chiếm 33% so với tổng vốn đầu tư máy móc thiết bị.
Tại buổi nghiệm thu, Giám đốc Công ty TNHH tổng hợp Phương Nghi cho biết, Đề án đã hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra sản phẩm có chất lượng cung cấp cho thị trường, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, gia tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường trong nước. Đồng thời, Đề án còn góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập và góp phần vào phát triển kinh tế địa phương hàng năm; tạo điều kiện cho cơ sở phát triển bền vững, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội...
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã ghi nhận hiệu quả của Đề án và thống nhất nghiệm thu./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn