Sở Công Thương Bình Định tổ chức Gặp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2021).

Thứ năm - 13/05/2021 23:59 366 0
Hòa chung không khí cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cả nước chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2021). Chiều ngày 14/5/2021, Sở Công Thương Bình Định tổ chức Gặp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long thăm, tặng hoa chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2021)

Đến dự buổi gặp mặt, công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương rất vinh dự vì sự có mặt của được đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà nhiều thế hệ công chức, viên chức ngành Công Thương Bình Định đã đạt được trong suốt quá trình xây dựng và phát triển ngành Công Thương, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh đã xác định việc phát triển kinh tế của tỉnh tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng, trong đó có trụ cột phát triển công nghiệp. Ngành Công Thương Bình Định phải triển khai thực hiện thành công Chương trình hành động phát triển CN-TTCN và làng nghề trên đại bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025; theo đó, tốc độ tăng trưởng công nghiệp xây dựng trong GRDP bình quân hàng năm tăng 9,5% - 10,2%; tỷ trọng công nghiệp xây dựng trong GRDP đến năm 2025 đạt 31,8%. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6 tỷ đô la Mỹ; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ xã hội đạt hơn 496 ngàn tỷ đồng; Sở Công Thương tiếp tục tham mưu UBND tỉnh các cơ chế, chính sách, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; thu hút các dự án công nghiệp công nghệ cao; Đẩy mạnh khâu lưu thông, cung cầu hàng hóa, đáp ứng tiêu dùng của nhân dân, phục vụ sản xuất, đảm bả an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý của ngành, đẩy mạnh cải cách hành chính,… Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của ngành, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Sở Công Thương sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính  trị được giao trong thời gian đến, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của ngành trong tình hình mới.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo Sở Công Thương Bình Định ông Ngô Văn Tổng – Giám đốc Sở cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với sự phát triển của ngành Công Thương trong thời gian qua. Từ sau ngày giải phóng đến nay, nhất là trong 35 năm đổi mới của đất nước, ngành Công Thương đã không ngừng lớn mạnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng tích cực. Tỷ trọng công nghiệp trong GRDP của tỉnh từ 13,6% năm 2010 đã tăng lên 17% năm 2015 và 20,2% năm 2020. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ xã hội giai đoạn 2011-2020 đạt hơn 510 ngàn tỷ đồng, gấp 5 lần so với 10 năm trước. Tổng kim ngạch xuất khẩu giai đoạn 2011-2020 đạt hơn 7 ngàn 200 triệu đô la Mỹ; riêng năm 2020, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đã vượt qua cột mốc 1 tỷ đô la Mỹ/năm.

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2021) là dịp côngchức, viên chức và người lao động Ngành Công Thương Bình Định ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, tuyên truyền, giáo dục truyền thống xây dựng và phát triển của ngành Công Thương Việt Nam nói chung và ngành Công ThươngBình Định.Tạo động lực trong công chức, viên chức toàn ngành quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch phát triển công nghiệp, thương mại năm 2021 và giai đoạn 5 năm 2021-2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, Lãnh đạo Sở Công Thương đã thăm và tặng quà cho các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở, cán bộ hưu trí ngành Công Thương qua các thời kỳ.Đối với ngành Công Thương Bình Định, trãi qua quá trình hình thành và phát triển với muôn vàn khó khăn, thách thức, toàn ngành đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập của tỉnh nhà. Những kết quả ngành Công Thương Bình Định có được như hôm nay là nhờ sự đóng góp và kế thừa thành quả to lớn của nhiều thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức của ngành đã dày công xây dựng, vun đắp và truyền lại. Lãnh đạo Sở đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn, sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở, nguyên cán bộ hưu trí ngành Công Thương qua các thời kỳ và chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đồng hành, theo dõi và quan tâm đến sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương Bình Định trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: superadmin