Sở Công Thương Bình Định hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023

Thứ hai - 05/06/2023 11:04 242 0
Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution).
Ảnh: Đoàn thanh niên Sở Công Thương tham gia thu gom rác thải nhựa ở bãi biển

Ngày 28/5/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3409/UBND-KT tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution). Qua đó, truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.
Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương Bình Định tổ chức thực hiện các nội dung sau:
- Tuyên truyền toàn thể đến cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; hạn chế sản phẩm nhựa dùng một lần; tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa…
- Tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân đơn vị thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, với các nội dung cụ thể như:
+ Tham gia phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải.
+ Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như nói không với túi nilon khó phân huỷ, sản phẩm nhựa dùng một lần.
+ Đẩy mạnh hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon khó phân huỷ, sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thoa