Tăng cường công tác tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn về quản lý an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 30/09/2024 20:58 77 0
Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-SCT ngày 23/5/2024 của Sở Công Thương về việc tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2024. Từ ngày 26/8/2024 đến ngày 20/9/2024, Sở Công Thương phối hợp với UBND cấp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nêu trên tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
Ảnh: Ông Trần Thúc Kham – Phó Giám đốc Sở, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn chuyên môn về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định là nhiệm vụ thuộc Chương trình Công tác trọng tâm năm 2024 của Sở Công Thương theo Quyết định số Quyết định số 16/QĐ-SCT ngày 19/02/2024 của Giám đốc Sở. Với mục tiêu phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về ATTP cho Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP; công chức; viên chức; lực lượng tham gia thực hiện công tác quản lý ATTP tại cấp huyện và cấp xã.

Tham gia Hội nghị, có đồng chí Trần Thúc Kham - Phó Giám đốc Sở Công Thương; các thành viên Tổ Công tác thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo UBND; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP; các công chức, viên chức, lực lượng tham gia thực hiện công tác quản lý ATTP tại các huyện, thị xã, thành phố với tổng số lượng người tham gia hơn 400 người.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Tổ Công tác phổ biến, hướng dẫn các chuyên đề về công tác quản lý ATTP theo quy định của pháp luật, cụ thể: Công tác quản lý nhà nước về ATTP, Công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh; Quy định về điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quy định về ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, tự công bố sản phẩm thực phẩm; Quy định về xử lý vi phạm hành chính về ATTP… Qua đó, các đại biểu được cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, từ đó vận dụng vào thực tiễn quản lý tại địa phương góp phần nâng cao được hiệu quả quản lý trong thời gian tới.
Đồng thời, thông qua Hội nghị, nhiều đại biểu đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý ATTP tại địa phương, nhất là các khó khăn về nhân lực và kinh phí. Bên cạnh đó, tính không ổn định của các cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành tại cấp huyện, cấp xã cũng là yếu tố bất lợi trong công tác quản lý tại địa phương.

Thoa 02

Ảnh: Ông Huỳnh Thanh Danh – Trưởng Phòng KTAT-MT Sở Công Thương hướng dẫn chuyên môn tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, đại diện Sở Công Thương chia sẻ những khó khăn hiện tại trong công tác quản lý ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương của các địa phương và có những trao đổi, hướng dẫn trong việc tổ chức phân công nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời các địa phương cần chủ động trong việc xây dựng dự toán kinh phí nhằm chủ động hơn trong việc triển khai thực hiện công tác quản lý ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương.
Kết thúc Hội nghị tập huấn, đại diện Sở Công Thương gửi lời cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham gia. Sở Công Thương sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm góp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thoa