Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quảng bá thương hiệu xúc tiến tiêu thụ cam

Thứ năm - 25/11/2021 16:51 220 0
Ngày 23/11/2021 UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức "Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh" gắn với hoạt động truyền thông, quảng bá theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua phần mềm Zoom.
Quang cảnh khai mạc Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ Cam Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh có tiềm năng lớn về phát triển cây ăn quả có múi, với đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi với nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu như bưởi Phúc Trạch và cam Hà Tĩnh. Cam là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, mùa thu hoạch cam kéo dài từ tháng 10 đến tháng 2 dương lịch hàng năm. Với tổng diện tích trồng cam trên 7.900ha, tập trung chủ yếu tại 04 huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Can Lộc; diện tích cho sản phẩm đạt gần 5.600ha. Trong đó diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP trên 1.657 ha, năng suất đạt trên 11,7 tấn/ha, tổng sản lượng cam năm 2021 ước đạt trên 65.000 tấn.. Sản phẩm cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, đảm bảo kỹ thuật và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tỉnh Hà Tĩnh đã có hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn để minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Hiện nay, hệ thống đã kết nối với trên 1.611 hộ dân và 278 hợp tác xã/tổ hợp tác trồng cam trên địa bàn tỉnh.

2021 11kiem2
Lễ trao bảng thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị tham dự tại Hội nghị

Thông qua các hoạt động xúc tiến quảng bá, kết nối với các doanh nghiệp đầu mối để đưa sản phẩm cam Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng, đến nay sản lượng cam tiêu thụ đạt 13.000-14.000 tấn, bước đầu thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại như Vinmart, Coopmart, sàn thương mại điện tử.
Các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu kết nối, vui lòng liên hệ: Sở Công thương Hà Tĩnh, số 02 Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, điện thoại 02393.693.046, di động 0936.077.190)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiểm