Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung vào các mục tiêu như: Kiểm tra hiệu quả việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại các huyện, thị xã, thành phố theo Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định; Hướng dẫn việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại các địa phương đảm bảo đồng bộ, thống nhất. Việc kiểm tra thực hiện theo quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương quy định tại Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND.
Trong một năm qua, Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương đã triển khai thực hiện rộng rãi tại các huyện, thị xã, thành phố. Do đó hoạt động kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố đã kịp thời đánh giá, rà soát những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện ở địa phương, kịp thời điều chỉnh những bất cập, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Tại các buổi làm việc với đại diện UBND cấp huyện, Đoàn kiểm tra nghe báo cáo kết quả một năm triển khai thực hiện Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND và ý kiến cán bộ lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành Công Thương về những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại. Với những khó khăn, vướng mắc mang tính chuyên môn, Đoàn đã giải thích hướng dẫn cho địa phương; Đối với những khó khăn vượt thẩm quyền, Đoàn sẽ ghi nhận và tổng hợp báo cáo kiến nghị lên cấp trên. Thông qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nhấn mạnh: Để nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương, UBND cấp huyện cần xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung chỉ đạo, điều hành; Chủ động tổ chức tuyên truyền, vận động việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; Thực hiện đôn đốc, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi ngành, lĩnh vực được phân công đối với cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cấp xã; Bố trí đủ nguồn lực và xây dựng dự toán kinh phí hàng năm cho các cơ quan, đơn vị để triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Danh
Ý kiến bạn đọc