Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022

Thứ tư - 11/05/2022 16:37 206 0
Sáng 7.5, tại Khu công nghiệp Phú Tài – Thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022, tham dự lễ phát động có bà Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Bình Định cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể trên địa bàn tỉnh và hơn 200 công nhân lao động của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tham gia.
Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2022

Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động có chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Tháng Công nhân năm 2022 có chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

phung2
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2019-2021. Ảnh: N.M.

Tháng hành động nhằm tuyên truyền nỗ lực kiểm soát tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; triển khai các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ nguồn nhân lực - tài sản giá trị nhất của mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia, hướng tới một nền sản xuất an toàn, có năng suất cao, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2019-2021.

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Phụng