Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền - Bình Định 2019 tại thành phố Quy Nhơn

Thứ hai - 25/03/2019 23:59 210 1.111
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 tại Quyết định số 204/QĐ-SCT ngày 28/12/2018, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại triển khai tổ chức Hội chợ Đặc sản vùng miền - Bình Định 2019 tại thành phố Quy Nhơn.

Nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa đặc trưng của các doanh nghiệp giữa các vùng miền trong cả nước, đồng thời kết nối, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa, hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành trong cả nước vào hệ thống phân phối thương mại hiện đại trong và ngoài nước, phục vụ nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa và xuất khẩu. Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình:

1. Hội chợ Đặc sản Vùng miền-Bình Định 2019

2. Thời gian tổ chức:06 ngày, Từ ngày 14/6 -19/6/2019.

3. Địa điểm:Sân cỏ, Quảng trường đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

4. Mặt hàng tham gia trưng bày tại hội chợthuộc các ngành hàng:

- Các sản phẩm nông, thủy sản thực phẩm chế biến;

- Hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ thuật, nghệ thuật sành, sứ, thủy tinh, đá…

- Hàng tiêu dùng và đồ gia dụng, dệt may, thời trang, da giày, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân…;

- Máy móc thiết bị, công cụ phục vụ nông nghiệp nông thôn; Giống cây trồng, vật nuôi; Công nghệ sinh học;

- Giới thiệu ẩm thực của các vùng miền tham gia.

5. Giá dịch vụ

- Giá thuê gian hàng tiêu chuẩn: 6.000.000 đồng/gian.

- Giá thuê mặt bằng trống: 300.000đ/m2.

5. Quy

- Dự kiến khoảng từ 120 đến 140 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, với khoảng 400 gian hàng quy chuẩn. Trong đó:100 gian hàng đặc sản vùng miền; 100 gian hàng gỗ và lâm sản, đá mỹ nghệ; 100 gian hàng thương mại các loại và 100 gian hàng giống cây trồng, sinh vật cảnh, khu ẩm thực vùng miền và vui chơi giải trí phục vụ khách tham quan.

6. Kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở trong và ngoàitỉnh tham gia

- Hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh (tối đa không quá 10 triệu đồng/doanh nghiệp).

Hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng cho các Hiệp hộingành hàng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công/Xúc tiến thương mại các tỉnh thành phố (mỗi đơn vị được hỗ trợ không quá 02 gian hàng hoặc 18m2 đất trống).

7. Các hoạt động chính của hội chợ

- Tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc hội chợ.

- Tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp, đại lý, cơ sở trong và ngoài tỉnh tham gia tại thành phố Quy Nhơn

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh của các địa phương trong khu vực, ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư.

- Khen thưởng một số đơn vị, doanh nghiệp xuất sắc trong công tác tham gia hội chợ;

- Chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm trong thời gian diễn ra hội chợ.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại trân trọng thông báo và mời Quý doanh nghiệp đăng ký tham gia./.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bình Định; điện thoại: (0256). 3521680 - 3523602; Emai: ttxttmbd@gmail.com; Website: xttmbd.com.vn

Tác giả bài viết: maintq