Bổ sung cụm công nghiệp Giao Hội vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Bình Định.

Thứ năm - 04/11/2021 08:02 551 0

Ngày 28/10/2021, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 4327/QĐ-UBND bổ sung cụm công nghiệp Giao Hội, thị xã Hoài Nhơn vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, với một số thông tin chủ yếu sau:

- Tên cụm công nghiệp: Cụm công nghiệp Giao Hội.
- Quy mô diện tích quy hoạch: 65 ha.
- Địa điểm: Khu phố Giao Hội 1, phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
- Ngành nghề thu hút đầu tư: Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế) và sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện (mã ngành C16); sản xuất giường, tủ, bàn, ghế (mã ngành C31); một số ngành sản xuất hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp phụ trợ khác... trong đó, ưu tiên các ngành ít gây ô nhiễm môi trường.
- Giai đoạn bổ sung vào Quy hoạch phát triển CCN tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035: Giai đoạn đến năm 2025.
Việc bổ sung cụm công nghiệp Giao Hội vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp đã nâng tổng số cụm công nghiệp quy hoạch trên địa bàn tỉnh 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.950,9 ha, trong đó thị xã Hoài Nhơn có 12 cụm công nghiệp với diện tích 346,9 ha; góp phần phát triển công nghiệp của thị xã Hoài Nhơn,  đồng thời tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương, tạo thu ngân sách, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thị xã Hoài Nhơn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
(Nội dung chi tiết tại Quyết định số 4327/QĐ-UBND ngày 28/10/2021 của UBND tỉnh kèm theo)./.

Tác giả bài viết: Văn Công Huy