Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII - năm 2024

Thứ sáu - 07/06/2024 16:50 213 0
Ngày 05/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2002/QĐ-UBND về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII - năm 2024; theo đó, có 60 sản phẩm/bộ sản phẩm được công nhận (tăng 05 sản phẩm so với kỳ bình chọn năm 2022), cụ thể như sau:

- Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: 08 sản phẩm;
- Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm: 35 sản phẩm;
- Nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí: 07 sản phẩm;
- Nhóm các sản phẩm khác: 10 sản phẩm.
Việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Định nhằm thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được công nhận tích cực hơn nữa trong việc duy trì, phát triển sản xuất sản phẩm chất lượng cao, tận dụng được tiềm năng lợi thế của địa phương. Đặc biệt, những sản phẩm CNNT tiêu biểu sau khi được công nhận sẽ được ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT trên địa bàn tỉnh.
Chi tiết danh sách các sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ VIII - năm 2024 xem tại đây./.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào