Triển khai đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2025.

Thứ hai - 27/05/2024 16:23 161 0
Thực hiện Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia (sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2018/TT-BCT ngày 10/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương) và Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 của UBND tỉnh ban hành Quy định về quy trình xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, tạm ứng, thanh quyết toán và quản lý chương trình, kế hoạch, đề án khuyến công địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định; trên cơ sở Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2021-2025 và định hướng hoạt động khuyến công năm 2025 của Cục Công Thương Địa phương tại Văn bản số 480/CTĐP-QLKC ngày 23/5/2024.

Để triển khai toàn diện các nội dung hoạt động khuyến công và phù hợp với định hướng, mục tiêu Chương trình khuyến công giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Định, Sở Công Thương thông báo và đề nghị các địa phương, các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh quan tâm, đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2025. Trong quá trình xây dựng kế hoạch khuyến công, cần quan tâm, tập trung thực hiện một số nội dung sau:
1. Định hướng kế hoạch khuyến công năm 2025
- Hỗ trợ xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật phổ biến công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới. Lựa chọn xây dựng các mô hình về chế biến nông lâm thủy sản, mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất công nghiệp; mô hình tổ chức sản xuất theo hướng tuần hoàn, phát triển sản xuất để giảm nghèo bền vững ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn; mô hình khác theo nhu cầu của sản xuất, thị trường và định hướng phát triển của địa phương.
- Hỗ trợ các cơ sở CNNT sửa chữa, nâng cấp hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường; Hỗ xây dựng mô hình thí điểm về áp dụng sản xuất sạch hơn và nhân rộng mô hình áp dụng. Hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp (lựa chọn đề án đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm kế hoạch); hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường tại các cụm công nghiệp (lựa chọn cụm công nghiệp có hồ sơ pháp lý đầy đủ và chủ đầu tư dự kiến hoàn thành hạng mục hoặc gói thầu đề nghị hỗ trợ trong năm kế hoạch).
- Hỗ trợ tư vấn thông tin phát triển CNNT. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác truyền thông. Tư vấn, hướng dẫn lập dự án đầu tư, marketing, quản lý sản xuất, tài chính, kế toán, nhân lực, liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh và thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói
- Hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu đối với các sản phẩm CNNT; đầu tư phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại cơ sở CNNT có sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp. Hỗ trợ để hình thành cụm liên kết doanh nghiệp công nghiệp.
- Ưu tiên xây dựng đề án nhóm, đề án điểm; các đề án có hệ số vốn đầu tư/vốn hỗ trợ lớn; hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp; sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất các sản phẩm có thị trường xuất khẩu, sử dụng nhiều lao động
2. Hồ sơ đăng ký bao gồm:
- Văn bản đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại;
- Danh mục đề án đăng ký kế hoạch khuyến công.
3. Thời gian đăng ký:
Hồ sơ đăng ký kế hoạch khuyến công năm 2025 gửi về Sở Công Thương Bình Định (số 70 Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn) chậm nhất đến ngày 15/6/2024.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Ông Trần Anh Hào, Chuyên viên Phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương; điện thoại/zalo: 0768 548131.

Tác giả bài viết: Văn Thái Toàn