1. MFDS sẽ mở rộng thêm phạm vi các loại thực phẩm phải chịu lệnh kiểm tra gồm các mặt hàng có nhiều trường hợp không tuân thủ quy định khi kiểm tra tại biên giới hoặc có lo ngại về rủi ro an toàn.
2. Các cá nhân, tổ chức có ý định xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc phải được phía Hàn Quốc kiểm tra và nộp báo cáo thử nghiệm do các phòng thí nghiệm được MFDS chấp thuận khi làm tờ khai nhập khẩu. Các phòng thí nghiệm được công nhận không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác (đính kèm Danh sách phòng thí nghiệm/đơn vị kiểm định).
3. MFDS yêu cầu các nước xuất khẩu phải đảm bảo thực phẩm chịu lệnh kiểm tra được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật hiện hành của Hàn Quốc. MFDS đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của phía Việt Nam và mong muốn được hợp tác chặt chẽ về các vấn đề an toàn thực phẩm.
4. Trong thời gian từ ngày 30/9/2024 đến ngày 29/9/2025, MFDS sẽ tăng cường kiểm tra về màu tổng hợp hữu cơ (Tar Color) của thực phẩm bảo quản bằng đường (trừ sản phẩm được đóng kín và tiệt trùng bằng nhiệt) đối với 07 cơ sở sản xuất thực phẩm của Việt Nam (đính kèm Danh sách các cơ sở sản xuất, xuất khẩu).
Sở Công Thương thông tin tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh được biết và để kịp thời nắm bắt thông tin.
Chi tiết các Văn bản xem Tại đây
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiểm
Ý kiến bạn đọc