Thông báo mời quan tâm lựa chọn nhà đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng), thành phố Quy Nhơn

Thứ năm - 26/09/2024 19:58 71 0
UBND thành phố Quy Nhơn mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng), thành phố Quy Nhơn với các thông tin như sau:

1. Mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư của dự án:
- Mục tiêu:
+ Nhằm thu hút đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cơ sở sản xuất.
+ Ưu tiên bố trí các doanh nghiệp sản xuất di dời từ cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Nhơn Bình.
+ Tạo quỹ đất để di dời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động sản xuất trong cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Nhơn Bình vào sản xuất tập trung tại cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng).
+ Tạo việc làm cho lao động tại địa phƣơng với thu nhập ổn định, nâng cao mức sống cho nhân dân, góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố.
+ Thu hút vốn đầu tư, tập trung tạo điều kiện tổ chức sản xuất tốt nhất cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất.
+ Góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, xây dựng và bảo vệ môi trường.
+ Chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật an toàn, thuận lợi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.
- Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên toàn bộ diện tích đất quy hoạch phần mở rộng cụm công nghiệp với diện tích 18,376 ha, bao gồm các hạng mục chính như: san nền; xây dựng hệ thống giao thông nội bộ; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống thu gom và xử lý nước thải; hệ thống cấp điện; cây xanh.
2. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến (m1 + m2) 85,32 tỷ đồng, trong đó:
- Sơ bộ về chi phí thực hiện dự án (m1): 71,82 tỷ đồng (Chưa bao gồm kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất và tiền thuê đất);
- Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng sơ bộ (m2): 13,50 tỷ đồng.
3. Thời hạn, tiến độ đầu tư: Thời gian dự kiến bắt đầu triển khai: năm 2024; tiến độ hoàn thành toàn bộ Dự án không quá 36 tháng (03 năm) kể từ ngày Nhà đầu tư được công nhận làm Chủ đầu tư dự án.
4. Địa điểm thực hiện dự án: Khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn.
5. Diện tích khu đất: 18,376 ha.
6. Mục đích sử dụng đất: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật được xác định trên toàn bộ diện tích phần mở rộng được quy hoạch bao gồm các hạng mục chính như: san nền; xây dựng hệ thống giao thông nội bộ; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống thu gom và xử lý nước thải; hệ thống cấp điện; cây xanh.
7. Hiện trạng khu đất:
- Khu đất chưa giải phóng mặt bằng.
- Mô tả chi tiết hiện trạng khu đất: Phần mở rộng cụm công nghiệp có diện tích 18,376 ha. Trong đó, đất lâm nghiệp 17,109 ha (chiếm 93,10%), đất mặt nước 0,778 ha (chiếm 4,24%) và đất giao thông 0,489 ha (chiếm 2,66%).
8. Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm (kể từ ngày chủ đầu tư được UBND tỉnh quyết định cho thuê đất).
9. Các thông tin khác về dự án:
- Vị trí khu đất thực hiện dự án không thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư.
- Yêu cầu về thực hiện dự án:
+ Nhà đầu tư có cam kết ưu tiên dành quỹ đất để bố trí cho các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Nhơn Bình khi thực hiện di dời vào cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng).
+ Nhà đầu tư có cam kết chịu trách nhiệm triển khai thực hiện kết nối hạ tầng kỹ thuật và xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung cho cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (bao gồm cả phần hiện trạng và phần mở rộng).
+ Nhà đầu tư có cam kết tiến độ xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng) đảm bảo tiến độ di dời cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Nhơn Bình.
10. Thành phần hồ sơ:
- Văn bản của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức đề nghị làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (trong đó có cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật và chịu mọi chi phí, rủi ro nếu không được chấp thuận);
- Báo cáo đầu tư mở rộng cụm công nghiệp và bản đồ xác định vị trí, ranh giới của cụm công nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp;
- Tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà đầu tư theo quy định tại Điều 5 Quy định tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định ban hành kèm theo Quyết định số 2259/QĐ-UBND ngày 25/6/2024 của UBND tỉnh.
- Tài liệu chứng minh năng lực kinh nghiệm, năng lực tài chính của nhà đầu tư và các nội dung liên quan theo quy định tại các Phụ lục 2 Quy định tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân (phần mở rộng), thành phố Quy Nhơn ban hành kèm theo Quyết định số 122/QĐ-HĐ ngày 18/9/2024 của Hội đồng đánh giá lựa chọn chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh HTKT cụm công nghiệp tỉnh Bình Định;
11. Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ gốc kèm tệp tin điện tử của hồ sơ
12. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án: 17 giờ ngày 10/10/2024
13. Thông tin chi tiết liên hệ:
- Phòng Kinh tế - UBND thành phố Quy Nhơn.
- Địa chỉ: Số 30 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
- Số điện thoại: 0256.3826866/0983 444 819
Nhà đầu tư quan tâm có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Định, số 127 Hai Bà Trưng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

(Chi tiết theo Thông báo mời quan tâm đính kèm)

Tác giả bài viết: Huỳnh Xuân Hùng