Bình Định có 21 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2024, đứng đầu các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thứ tư - 09/10/2024 09:03 79 0
Ngày 27/9/2024, Cục Công Thương địa phương đã ban hành Quyết định số 85/QĐ-CTĐP công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2024.

Theo đó, có 124 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên đạt tiêu chuẩn được Cục Công Thương địa phương công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2024.
Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương trong khu vực miền Trung  - Tây Nguyên. Trong đó, tỉnh Bình Định có 21 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2024 (tăng 6 sản phẩm so với năm 2022), cụ thể:
1. Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan - Công ty TNHH Nhân Hòa.
2. Nón ngựa Phú Gia - Hộ kinh doanh Đỗ Văn Lan.
3. Bộ sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ: đĩa để bàn, hộp đựng trà - Hộ kinh doanh Ân Lai.
4. Bánh tráng DALOP các loại - Công ty TNHH Nhân Hòa.
5. Bánh tráng các loại - Công ty cổ phần IPP Sachi.
6. Yến sào Phương Thảo - Công ty TNHH yến sào Phương Thảo.
7. Dầu dừa tinh khiết - HTX Nông nghiệp Ngọc An.
8. Bộ sản phẩm thực phẩm từ rau củ: Bánh canh, bánh hỏi - Công ty TNHH MTV VITA.
9. Bún tươi Phương Anh - Công ty TNHH SPEVIFOOD.
10. Nước mắm Thái An - Cơ sở nước mắm Thái An - Đề Gi.
11. Nước mắm Bếp Xưa - Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hưng Thịnh Đạt.
12. Bún song thằn - Cơ sở bún Song Thằn Hưng Đắt - Lý Thị Hương.
13. Nấm Đông trùng hạ thảo sấy khô - Công ty TNHH BD GROUP.
14. Máy làm nhang cây tự động - Công ty TNHH TM DV và SX Hải Lan.
15. Cụm sản phẩm trang bị tàu đánh bắt xa bờ - Công ty TNHH SX TM và DV Đường Minh.
16. Máy nghiền bột nhang - DNTN Cơ khí Hoàng Lượm.
17. Bộ phụ tùng khớp nối ống nước - Công ty TNHH Sáu Lợi.
18. Ống hút làm bằng tinh bột - Công ty TNHH An Duy Khang.
19. Bộ sản phẩm: gạch bê tông khí chưng áp AAC, tấm Panel ALC - Công ty CP Đầu tư BITCO Bình Định.
20. Gạch Terazo - Công ty TNHH Bình Đê.
21. Bộ sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây - Công ty TNHH Sinh Thành VN.
Để có được kết quả này, các sản phẩm nêu trên đã trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNT tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Với 21 sản phẩm được công nhận, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định có số lượng sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực đứng đầu các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện, tôn vinh những sản phẩm có chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, bình chọn sản phẩm cũng giúp cho các cơ sở công nghiệp nông thôn khẳng định vị trí, giá trị của sản phẩm, từ đó hỗ trợ cơ sở có sản phẩm đạt giải tiếp cận được các chính sách khuyến công, xúc tiến thương mại để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp ở nông thôn.

Tác giả bài viết: Văn Thái Toàn