Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tà Súc (giai đoạn 3), huyện Vĩnh Thạnh

Thứ tư - 09/10/2024 07:05 45 0

1. Mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư của dự án:
- Mục tiêu:
+ Nhằm thu hút đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cơ sở sản xuất.
+ Tạo quỹ đất để di dời các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đang hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nằm xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn huyện, để đưa vào sản xuất tập trung tại Cụm công nghiệp Tà Súc (giai đoạn 3).
+ Tạo việc làm cho lao động ở địa phương, với thu nhập ổn định, nâng cao mức sống cho nhân dân, góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.
+ Góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, xây dựng và bảo vệ môi trường.
+ Chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật an toàn, thuận lợi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.
- Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật được xác định trên toàn bộ diện tích được quy hoạch với diện tích 35 ha, bao gồm các hạng mục chính như: san nền; xây dựng hệ thống giao thông nội bộ; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống thu gom và xử lý nước thải; hệ thống cấp điện; cây xanh.
2. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến (m1 + m2) 187,71 tỷ đồng, trong đó:
- Sơ bộ về chi phí thực hiện dự án (m1): 133 tỷ đồng (Chưa bao gồm kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất và tiền thuê đất);
- Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng sơ bộ (m2): 54,71 tỷ đồng.
3. Thời hạn, tiến độ đầu tư: Thời gian dự kiến bắt đầu triển khai: năm 2024; tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 24 tháng (02 năm) kể từ ngày Nhà đầu tư được công nhận làm Chủ đầu tư dự án.
4. Địa điểm thực hiện dự án: thôn Định Trường, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh.
5. Diện tích khu đất: 35 ha.
6. Mục đích sử dụng đất: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên toàn bộ diện tích cụm công nghiệp Tà Súc (giai đoạn 3) theo quy hoạch được duyệt bao gồm các hạng mục chính như: san nền; xây dựng hệ thống giao thông nội bộ; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống thu gom và xử lý nước thải; hệ thống cấp điện; cây xanh.
7. Hiện trạng khu đất:
- Khu đất chưa giải phóng mặt bằng.
- Mô tả chi tiết hiện trạng khu đất: Khu đất dự kiến mở rộng Cụm công nghiệp Tà Súc (giai đoạn 3) tại thôn Định Trường, xã Vĩnh Quang do UBND xã Vĩnh Quang quản lý, có diện tích đất gò đồi chưa sử dụng 20,65 ha (chiếm 58,65%); đất trồng cây hàng năm (cây màu, sắn) 0,58 ha (chiếm 1,65%); đất trồng cây lâu năm (cây keo, bạch đàn) 10,11 ha (chiếm 28,71%); đất lúa 0,22 ha (chiếm 0,62%); đất rừng sản xuất 3,59 ha (chiếm 10,20%) và đất nghĩa địa 0,06 ha (chiếm 0,17%).
8. Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm (kể từ ngày chủ đầu tư được UBND tỉnh quyết định cho thuê đất).
9. Các thông tin khác về dự án: Vị trí khu đất thực hiện dự án thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư.
10. Thành phần hồ sơ:
- Văn bản của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức đề nghị làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (trong đó có cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật và chịu mọi chi phí, rủi ro nếu không được chấp thuận);
- Báo cáo đầu tư mở rộng cụm công nghiệp và bản đồ xác định vị trí, ranh giới của cụm công nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 32/2024/NĐCP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp;
- Tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà đầu tư theo quy định tại Điều 5 Quy định tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định.
- Tài liệu chứng minh năng lực kinh nghiệm, năng lực tài chính của nhà đầu tư và các nội dung liên quan theo quy định tại các Phụ lục 2 Quy định tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tà Súc (giai đoạn 3), huyện Vĩnh Thạnh đính kèm;
11. Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ gốc kèm tệp tin điện tử của hồ sơ
12. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án: 17 giờ ngày 19/10/2024
13. Thông tin chi tiết liên hệ:
- Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
- Địa chỉ: Số 140, đường Nguyễn Huệ, khu phố Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
- Số điện thoại: 0256.3.786.789
14. Nhà đầu tư quan tâm có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

(Chi tiết theo Thông báo mời quan tâm đính kèm)

Tác giả bài viết: Huỳnh Xuân Hùng