Đại hội Chi bộ văn phòng – Thanh tra, nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ tư - 27/07/2022 15:55 386 0
Chiều ngày 26/7/2022, Chi bộ Văn phòng – Thanh tra trực thuộc Đảng bộ Sở Công Thương đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025. Phó Bí thư Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở Công Thương Võ Mai Hưng đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Đ/c Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Sở - Võ Mai Hưng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ Văn phòng – Thanh tra trình bày:
Nhiệm kỳ 2020-2022 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là năm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, công chức và người lao động của Chi bộ phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện giãn cách xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, các đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu tạo nên sự đoàn kết, thống nhất cùng cán bộ, công chức của chi bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Văn phòng – Thanh tra tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh  lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 -2025). Quán triệt sâu sắc và toàn diện đường lối, quan điểm Nghị quyết của Đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ, tăng cường sự đoàn kết trong chi bộ, đơn vị, cơ quan. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị công tác văn phòng, công tác thanh tra và các mặt công tác khác, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hiệu quả và bền vững, nhằm đạt được mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương đề ra. Tăng cường hoạt động kiểm tra giám sát các hoạt động của đảng viên, kịp thời đóng góp ý kiến, ngăn ngừa các sai phạm có thể xảy ra.
Về các chỉ tiêu phấn đấu, Chi bộ phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản sau:
- 100% đảng viên và quần chúng trong Chi bộ, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chi ủy; Đảng ủy Sở Công Thương về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học tập quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, tư tưởng và đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao;
- 100% đảng viên không ngừng nâng cao về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phẩm chất cách mạng trong thực thi công vụ nhiệm vụ, không có đảng viên nào vi phạm về quy định những điều đảng viên không được làm;
- Hàng năm Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu là Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Trên 95 % đảng viên đủ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;
- Về phát triển đảng viên, Chi bộ phấn đấu trong trong nhiệm kỳ, kết nạp ít nhất từ 01 đảng viên mới trở lên.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở Võ Mai Hưng đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2020 -2022 của Chi bộ Văn phòng – Thanh tra; khẳng định, báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020-2022 được chuẩn bị khá toàn diện, đánh giá đúng tình hình hoạt động của chi bộ, trong đó nêu đầy đủ các nội dung về lãnh đạo chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường khối đại đoàn kết trong Đảng; Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, xây dựng đội ngũ đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, tiền phong, gương mẫu, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; hàng năm thực hiện việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên nghiêm túc, đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình mới; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng về bảo vệ bí mật của Đảng và nhà nước.

IMG 4798
Thay mặt Đảng uỷ Sở, Đ/c Võ Mai Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ chúc mừng Cấp uỷ chi bộ Văn phòng – Thanh tra, NK 2022-2025

Với tinh thần nghiêm túc và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội Chi bộ chi bộ Văn phòng – Thanh tra đã bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí; bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng tái cử làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng