Đảng bộ Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ nhật - 03/01/2021 23:59 266 107
Ngày 31/12/2020, Đảng bộ Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tổng - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
Đồng chí Võ Mai Hưng - Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết tình hình, kết quả thực hiện công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm qua, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện công tác xây dựng đảng năm 2021, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể để Đảng bộ phấn đấu hoàn thành trong năm tới.

Trong năm 2020, Đảng bộ Đảng bộ Sở Công Thương đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.Trước tình hình khó khăn chung của dịch bệnh Covid-19, hoạt động SXCN tiếp tục tăng trưởng. Hoạt động kinh doanh thương mại, lưu thông hàng hóa được tổ chức thông suốt,  nguồn cung hàng hóa dồi dào đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.Kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật an toàn môi trường, công tác khuyến công, xúc tiếnthương mại đạt nhiều kết quả. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác xây dựng Đảng,bảo vệ chính trị nội bộ,công tác kiểm tra, giám sát,công tác đoàn thể, dân vận đạt nhiều kết quả. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng về mặt chất lượng; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường.Đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2021, Đảng bộ Sở Công Thương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng như: Tích cực nghiên cứu triển khai các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cụ thể hoá vào nhiệm vụ của ngành; Tham mưu đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin thị trường, chính sách, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lương, hiệu quả, năng lực sản xuất, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công nghiệp, dịch vụ, thương mại của tỉnh; Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) với chuyên đề năm 2021;Kế hoạch 10-KH/TU ngày 20/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho đội ngũ công chức viên chức,giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, công khai, lãnh đạo, điều hành đúng quy chế, quy định, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tham giaxây dựng Đảng, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

Dịp này, Đảng bộ Sở Công Thương đã khen thưởng thành thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 cho 01 tập thể và 09 cá  nhân thuộc Đảng bộ.

Cũng tại Hội nghị, thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐUK ngày 23/11/2020 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Công Thương đã tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị quyết quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong đảng viên, quần chúng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Võ Mai Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy Sở báo cáo những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 03 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và quần chúng của đơn vị nắm rõ chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên cơ sở đó xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết phù hợp với đặc điểm tình hình của Đảng bộ Sở Công Thương. Tạo thuận lợi cho Đảng ủy Sở Công Thương lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức, viên chức đơn vị thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: havtt