Hội thảo tham vấn ý kiến xây dựng Luật Hóa chất (sửa đổi)

Thứ sáu - 22/03/2024 15:07 173 0
Ngày 21/3/2024, Cục Hóa chất thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến xây dựng Luật Hóa chất (sửa đổi) tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có Ông Phùng Mạnh Ngọc, Cục trưởng Cục Hóa chất, đại diện Sở Công Thương các tỉnh và các doanh nghiệp hoạt động hóa chất khu vực Miền Trung.
Đại diện Cục Hóa chất, phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Đại diện Cục Hóa chất giới thiệu về Dự thảo Luật Hoá chất (sửa đổi) gồm 11 chương và 95 điều, tăng 1 chương và 24 điều so với Luật Hoá chất năm 2007, bao gồm: Phát triển bền vững ngành công nghiệp hoá chất thành ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại; Quản lý hoá chất đồng bộ trong toàn bộ vòng đời; Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn hoá chất; Quản lý hoá chất nguy hiểm trong sản phẩm.
 Các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận sôi nổi về 04 chính sách tại dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi), cụ thể: Phát triển bền vững ngành công nghiệp hóa chất thành ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại; Quản lý hóa chất đồng bộ trong toàn bộ vòng đời; Quản lý hóa chất nguy hiểm trong sản phẩm; Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn hóa chất.
Nhiều đại biểu quan tâm thảo luận và đưa ra những ý kiến, kiến nghị, những trăn trở và mong muốn xây dựng ngành công nghiệp hoá chất và hệ thống quản lý hiện đại đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới góp phần phát triển ngành công nghiệp hóa chất trong nước theo hướng chuyên nghiệp, an toàn và thu hút được các nhà đầu tư trong thời gian đến.
Phát biểu tại Hội thảo, Lãnh đạo Cục Hóa chất đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện Sở Công Thương các tỉnh Miền Trung; các tổ chức, cá nhân đã quan tâm tham gia, đóng góp ý kiến tại Hội thảo để xây dựng dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi). Những ý kiến đóng góp tại hội thảo sẽ được cơ quan thường trực xây dựng Dự thảo tập trung nghiên cứu và đưa ra các phương án quản lý hiệu quả nhất./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Danh