Triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thứ năm - 23/03/2023 09:27 309 0
Ngày 23/3/2023, Sở Công Thương Bình Định ban hành Kế hoạch triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh năm 2023.
Ảnh: Tuyên truyền về ATTP tại chợ

Nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch tập trung triển khai các hoạt động tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh gắn với việc triển khai thực hiện các nội dung được quy định tại Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/ 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Định; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP của ngành Công Thương theo Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND ngày 01/12/2020 của UBND tỉnh ban hành Quy định phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Định; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hướng dẫn các quy định về ATTP đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hành tốt các quy định bảo đảm ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với những hoạt động cụ thể như sau:
-  Tăng cường công tác chỉ đạo điều hành.
- Thực hiện giải quyết thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước về ATTP.
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền.
- Tổ chức phối hợp kiểm tra liên ngành ATTP.
- Tổ chức kiểm tra hậu kiểm ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương
- Tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Thực hiện đầu tư trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.
- Tổ chức phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, quản lý chợ ATTP.
- Quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm
- Thực hiện Chương trình phối hợp bảo đảm ATTP giữa Sở Công Thương với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh.
- Tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Công Thương.
Thông tin chi tiết Kế hoạch tại đây.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Danh