Sở Công Thương tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2021.

Thứ năm - 28/01/2021 23:59 636 0
Sáng ngày 29/01/2021, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2021. Chủ trì Hội nghị có Ông Ngô Văn Tổng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, ông Võ Mai Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở, bà Trần Ánh Tuyết – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Đình Kha – Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể công chức, viên chức (CCVC) và người lao động khối Văn phòng Sở và 02 đơn vị trực thuộc.
Lãnh đạo Sở Công Thương chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe và thảo luận sôi nổi các văn bản:

- Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2020 và Nhiệm vụ, giải pháp năm 2021;

- Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021;

- Báo cáo Kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng 2020; Nhiệm vụ, giải pháp năm 2021;

- Báo cáo công khai Quyết toán Tài chính năm 2020 và Dự toán Thu – Chi NSNN năm 2021;

- Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2020 và Chương trình công tác năm 2021.

Tại Hội nghị, một số CCVC đề xuất các giải pháp, biện pháp thúc đẩy phát triển Công nghiệp, Thương mại trong năm 2021. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề nghị Lãnh đạo Sở tiếp tục quan tâm  đầu tư trang thiết bị, phương tiện làm việc và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của CCVC.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của CCVC Sở và đại biểu tham dự Hội nghị, Ông Ngô Văn Tổng thay mặt Đoàn Chủ tịch cảm ơn, giải trình và xin tiếp thumột sốý kiến đóng góphợp lýcủa CCVC;

Dịp này, Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 06 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 tâp thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 08 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua  cấp cơ sở, 10 tập thể và 28 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen.

Giám đốc Sở Ngô Văn Tổng trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho 06 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016-2020.

Giám đốc Sở Ngô Văn Tổng trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2020 cho 08 cá nhân.

Phó Giám đốc Sở Trần Ánh Tuyết trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho 10 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 gồm 3 đồng chí: Mai Hằng Phương – Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Bùi Thanh Phụng – Chuyên viên Phòng Kỹ thuật an toàn – Môi trường, Đào Diễm Phúc – Chuyên viên Thanh tra Sở.

Qua 01 buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Hội nghị CCVC Sở Công Thương năm 2021 nhất trí thông qua các Báo cáo đã thảo luận tại Hội nghị, thống nhất quyết nghị các nội dụng chủ yếu sau:

- Chỉ số SXCN tăng từ 7% đến 7,5% so năm 2020;

- Kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt 1.150  triệu USD;

- Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ xã hội năm 2021 đạt 83.372 tỷ đồng, tăng 9,4% so với năm 2020.

- Quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển SXKD trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại nội địa và xuất nhập khẩu đã đề ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Công Thương.

- Hoàn thành Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng.

- 100% CCVC và người lao độnghọc tập các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.

- Tăng cường vai trò của chính quyền, tổ chức Công đoàn trong việc tổ chức thực hiện các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến CC,VC. Tiếp tục thực hiện việc sắp xếp bộ máy, khoán biên chế, tự chủ về tài chính nhằm từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc cho CC,VC-NLĐ. Phấn đấu tiết kiệm chi hợp lý để nâng cao thu nhập cho CC,VCKhối VP Sở tối thiểu 1,5 tháng lương bình quân/người/năm; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tối thiểu 2 tháng lương bình quân/người/năm; Trung tâm XTTM tối thiểu 2 tháng lương bình quân/người/năm.

-Tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ quan.

-Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua.

Phấn đấu 100% tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 80% tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trên 30% tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 100%  công chức, viên chứchoàn thành tốt nhiệm vụ; 90% công chức, viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 20% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

-Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hội nghị CCVC được Sở Công Thương tổ chức hàng năm nhằm phát huy quyền dân chủ của CCVC trong cơ quan; CCVC được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.Hội nghị đã kêu gọi toàn thể CCVC trong cơ quan đoàn kết thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị CBCC năm 2021.

Tác giả bài viết: superadmin