Bình Định: Sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và biểu dương, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Thứ năm - 10/10/2019 23:59 248 1.151
Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/1/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh và Biểu dương, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ III - năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Văn Thọ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệp hội và hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao chứng nhận Doanh nhân tiêu biểu lần thứ III cho 08 Doanh nhân

Hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII năm 2020” của Chủ tịch UBND tỉnh, cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh đã nhiệt tình tham gia, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó vươn lên và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có khoảng  7.000 doanh nghiệp đăng ký và đang hoạt động với tổng vốn đăng ký khoảng 74.200 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho trên 23.000 lao động tại địa phương, hàng hóa của tỉnh đã được xuất khẩu đến 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 9 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 672,5 triệu USD, đạt 77,3% kế hoạch năm và tăng 11,5% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng khá so với cùng kỳ; Hoạt động du lịch tiếp tục phát triển; Công tác xây dựng nông thôn mới vượt kế hoạch đề ra (đến nay, toàn tỉnh có 77 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 63,6%). Đến cuối tháng 9/2019, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh là 9.600 tỷ đồng, đạt 96,1% dự toán năm và tăng 69,4% so cùng kỳ.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua. Đồng thời khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; mong muốn mỗi doanh nhân, doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản lý, quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại; tập trung đầu tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động… Nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất - kinh doanh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, hội đoàn thể các cấp phối hợp và cần có nhiều giải pháp đồng bộ. UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn và ông Nguyễn Văn Quá – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Đồng Thị Ánh – Tổng Giám đốc Công ty CP PISICO Bình Định và ông Đỗ Đình Phương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh với thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh giai đoạn từ năm 2014 đến 2018.

Cũng tại Hội nghị, 15 doanh nghiệp và 8 doanh nhân (chi tiết tải xem tại đây) được trao chứng nhận Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu lần thứ III-năm 2019; 24 tập thể và 22 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND và phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao chứng nhận Doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ IIIcho 15 Doanh nghiệp

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho một số doanh nghiệp đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND và phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: kien