Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm dưa hấu của nông dân trong tỉnh trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp.

Thứ năm - 20/02/2020 23:59 151 520
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới của vi rút Corona gây ra đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất nông sản của nông dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là sản phẩm dưa hấu hiện đang đến mùa thu hoạch. Thị trường tiêu thụ sản phẩm dưa hấu của tỉnh ta chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc bằng đường bộ. Hiện nay, tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu tại các tỉnh khu vực phí bắc giáp với Trung Quốc diễn ra rất chặt chẽ, nhiều cửa khẩu ngừng hoạt động trao đổi hàng hóa trong nhiều ngày qua và vẫn chưa có kế hoạch thông quan trở lại.

Trước tình hình đó, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho nông dân trong mùa vụ thu hoạch dưa hấu năm nay, Sở Công Thương đề nghị các Sở, ban, ngành, hội – đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh phân phối trên địa bàn tỉnh chung tay giúp sức hỗ trợ bà con nông dân các huyện trong tỉnh tiêu thụ sản phẩm dưa hấu. Ban Quản lý các chợ thông báo, vận động các tiểu thương kinh doanh hàng trái cây tại chợ chủ động liên hệ thu mua, bày bán sản phẩm dưa hấu của nông dân trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Bảng tổng hợp thông tin tình hình thu hoạch sản phẩm dưa: file đính kèm

Đầu mối hỗ trợ thông tin xin vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công thương Bình Định

Địa chỉ: số 198 Phan Bội Châu, thành phố Quy Nhơn

Điện thoại số: 02563.825.203 hoặc gặp Chị Giao 0985.0077.63

Email: huynhgiao822003@gmail.com

Rất mong nhận được sự quan tâm, chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm dưa hấu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: senhtn