Chương trình hành động của Tỉnh ủy về Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2020-2025

Thứ ba - 06/07/2021 23:59 425 0
Ngày 14/5/2021, Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành Chương trình hành động số 08-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2020-2025; theo đó, Chương trình đề ra các mục tiêu cụ thể và xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025.

Về mục tiêu cụ thể: Tốc độ tăng trưởng công nghiệp - xây dựng trong GRDP bình quân hàng năm tăng 9,5-10,2%; tỷ trọng công nghiệp - xây dựng trong GRDP đến năm 2025 đạt 31,8%; trong đó, riêng công nghiệp đạt 23%. Phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp năm 2025 (giá so sánh 2010) đạt 74.600 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng bình quân 9,2%/năm. Tổng kim ngạch xuất khẩu giai đoạn 2021-2025 đạt trên 6 tỷ USD; trong đó, phấn đấu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (kể cả các khu công nghiệp trong Khu kinh tế) chiếm trên 50%. Hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp Nhơn Hòa (giai đoạn 2), Bình Nghi, Hòa Hội, Cát Trinh, Long Mỹ (giai đoạn 2) và các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội; bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp Bồng Sơn; phấn đấu sớm đưa vào hoạt động Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex - VSIP Bình Định. Phấn đấu 100% các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đi vào hoạt động có công trình hạ tầng bảo vệ môi trường theo quy định.

Về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối vớiphát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. Rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, chính sách phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. Tập trung phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp và làng nghề. Phát triển sản xuất các ngành công nghiệp gắn với đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường.

Chi tiết xem Chương trình hành động số 08-CTr/TU của Tỉnh ủy tại đây./.

Tác giả bài viết: superadmin