Nghiệm thu đề án khuyến công Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bao bì carton

Thứ tư - 06/12/2023 20:14 309 0
Thực hiện Quyết định số 929/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phê duyệt các đề án khuyến công sử dụng từ nguồn kinh phí địa phương năm 2023; trong đó có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bao bì carton” tại Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Phúc Thịnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Công ty đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện. Theo đề án, Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Phúc Thịnh đã đầu tư lắp đặt 01 Máy bổ chạp; model: HS-15; công suất 7.200 tấm carton/1giờ; xuất xứ: Đài Loan, máy móc thiết bị mới 100% với tổng kinh phí đầu tư 450 triệu đồng. Qua thời gian lắp đặt, vận hành sản xuất thử và hiệu chỉnh máy, đào tạo lao động vận hành máy, đến nay máy móc thiết bị hoạt động ổn định. Việc đầu tư máy móc vào sử dụng đã tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng năng suất gấp 10 lần so với làm máy bán tự động, rút gắn thời gian sản xuất, giảm ô nhiễm môi trường.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 180 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 đã được phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn