Bình Định lần đầu có 06 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023

Thứ tư - 06/12/2023 20:09 278 0

Ngày 01/12/2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3116/QĐ-BCT  về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2023; trong đó, tỉnh Bình Định có 06 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu được công nhận.

Các sản phẩm bao gồm: Bánh tráng các loại của Công ty TNHH Sachi Nguyễn (phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn), Máy làm nhang cây tự động của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Hải Lan (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn), Cụm sản phẩm trang bị tàu đánh bắt xa bờ của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Đường Minh (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn), Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC của Công ty cổ phần gạch tuy nen Bình Định (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước); đặc biệt, Công ty TNHH Nhân Hòa (phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn) có 02 sản phẩm được công nhận: Bánh tráng DALOP các loại và Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định có số lượng sản phẩm được công nhận nhiều nhất và đứng đầu Khu vực Miền Trung và Tây nguyên; đứng thứ 4 cả nước, sau các tỉnh Bình Phước, Thái Bình và Bình Dương.
Các sản phẩm CNNT tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh ở cấp Quốc gia lần này được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu chủ yếu tại địa phương và lực lượng lao động có kỹ năng, kinh nghiệm kết hợp với tư duy sáng tạo cùng với việc áp dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào sản xuất, được Hội đồng bình chọn đánh giá là các sản phẩm thực sự đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng, đáp ứng được yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, có khả năng mở rộng phát triển sản xuất và có tính cạnh tranh cao.
Việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia nhằm thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn nữa trong việc duy trì, phát triển sản xuất sản phẩm chất lượng cao, tận dụng được tiềm năng lợi thế của địa phương. Đặc biệt, những sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia sau khi được bình chọn sẽ được ngân sách Trung ương ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn