Thông báo về việc đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia trong ngành khai thác và chế biến khoáng sản

Thứ ba - 18/06/2019 23:59 251 1.492
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3330/UBND-KT ngày 14/6/2019 về việc triển khai thực hiện Công văn số 4125/BCT-KHCN ngày 11/6/2019 của Bộ Công Thương. Sở Công Thương Bình Định thông báo về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện “Chương trình KH&CN trọng điểm cấp Quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản đến năm 2025” để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia Chương trình với nội dung như sau:
Hình sưu tầm từ internet

1. Các đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ tham gia thực hiện Chương trình phải xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp, có nội dung thuộc các hướng sau:

- Nghiên cứu đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị để nâng cao hiệu quả khai thác ở các mỏ khai thác khoáng sản rắn bằng phương pháp lộ thiên, hầm lò.

- Nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ tiên tiến khai thác trong các điều kiện đặc biệt như: Chiều cao tầng khai thác lớn, bờ mỏ kém ổn định, cấu trúc địa chất phức tạp, vỉa mỏng, khai thác xuống sâu, các khu vực có công trình trên mặt đất cần bảo vệ, các khu vực chứa nhiều nước.

- Nghiên cứu đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị để nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà máy chế biến khoáng sản rắn; nâng cao mức độ chế biến sâu khoáng sản.

- Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các loại thuốc tuyển nổi thế hệ mới có hoạt tính và tính chọn riêng cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phát triển công nghệ tiên tiến để tuyển, chế biến quặng nghèo, quặng khó tuyển như: Quặng apatit loại II, loại IV, quặng thành phần vật chất phức tạp.

- Nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng hóa phẩm tiên tiến, hiện đại để gia tăng thu hồi dầu và duy trì sản lượng giếng, nâng cao hiệu quả khai thác, thu gom, xử lý, vận chuyển, tàng trữ và chế biến dầu.

- Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị khai thác, chế biến khoáng sản thay thế thiết bị nhập khẩu.

2. Yêu cầu về hồ sơ đề xuất đặt hàng nhiệm vụ: Theo hướng dẫn của Bộ Công Thương tại Công văn số 4125/BCT-KHCN ngày 11/6/2019 (Xem tại đây).

3. Thời hạn và nơi tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ đề xuất của đơn vị đóng thành 02 quyển gửi về Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội trước ngày 30/8/2019.

Thông tin liên hệ chi tiết: Phòng Kế hoạch tổng hợp, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, điện thoại: 024.22202308 hoặc 024.22202438.

Tác giả bài viết: trongls