Đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện “Chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản đến năm 2025” năm 2022.

Thứ sáu - 17/06/2022 11:14 682 0
Vừa qua, UBND tỉnh có văn bản giao Sở Công Thương chủ trì triển khai thực hiện việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện “Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản đến năm 2025” thuộc Đề án “Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 259/QĐ-TTg ngày 22/02/2017.

Qua đó, Sở Công Thương thông báo đến các cơ quan, đơn vị có nhu cầu tham gia đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản giai đoạn 2023 – 2025 như sau:
1. Nội dung
Các đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ tham gia thực hiện Chương trình phải xuất phát từ nhu cầu của cơ quan, đơn vị, có nội dung thuộc các hướng sau:
a) Nghiên cứu đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị để nâng cao hiệu quả khai thác ở các mỏ khai thác khoáng sản rắn bằng phương pháp lộ thiên, hầm lò.
b) Nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ tiên tiến khai thác trong các điều kiện đặc biệt như: Chiều cao tầng khai thác lớn, bờ mỏ kém ổn định, cấu trúc địa chất phức tạp, vỉa mỏng, khai thác xuống sâu, các khu vực có công trình trên mặt cần bảo vệ, các khu vực chứa nhiều nước.
c) Nghiên cứu đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị để nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà máy chế biến khoáng sản rắn; nâng cao mức độ chế biến sâu khoáng sản rắn.
d) Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị khai thác, chế biến khoáng sản thay thế thiết bị nhập khẩu.
2. Thời hạn và nơi tiếp nhận hồ sơ đề xuất
a) Thời hạn nhận hồ sơ
Thời hạn cuối cùng nhận Hồ sơ đề xuất đặt hàng nhiệm vụ: Ngày 15/7/2022 theo dấu ghi ngày nhận công văn đến hoặc dấu bưu điện trên hồ sơ.
b) Quy định về hồ sơ và nơi tiếp nhận hồ sơ
Hồ sơ đề xuất của cơ quan, đơn vị đóng thành 03 quyển (sử dụng bìa hồ sơ theo Phụ lục 2, Văn bản số 2824/BCT-KHCN ngày 25/5/2022 của Bộ Công Thương):
- 02 quyển gửi về Bộ Công Thương (qua Vụ Khoa học và Công nghệ), số 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, bản mềm gửi về thư điện tử tupc@moit.gov.vnchiennb@moit.gov.vn. Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Kế hoạch tổng hợp, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, điện thoại: 024.22202308 hoặc 024.22202438.
- 01 quyển gửi về Sở Công Thương Bình Định, số 198 Phan Bội Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để theo dõi, quản lý.
Thông tin chi tiết tại văn bản đính kèm (Văn bản của Sở Công Thương, Văn bản của Bộ Công Thương)

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thu Truyền