Kiểm tra hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn huyện Phù Mỹ.

Chủ nhật - 23/09/2018 23:59 212 565
Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 13/9/2018, nhận được tin báo của cơ sở tại Cơ sở kinh doanh tạp hóa “Hoài Phong”. Địa chỉ: thôn 8 Tây, xã Mỹ Thắng có kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, cán bộ quản lý địa bàn đã báo cáo trực tiếp với lãnh đạo Đội chỉ đạo việc kiểm tra.

Qua công tác thẩm tra, xác minh cơ sở kinh doanh tạp hóa “Hoài Phong” có bán thuốc lá điếu nhập lậu.

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 13/9/2018, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 2 trực tiếp xuống kiểm tra tại cơ sở. Qua đấu tranh, kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh hàng cấm là thuốc lá điếu các loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu, số lượng thu giữ là 110 bao thuốc lá điếu hiệu Jet được cất giấu lẫn lộn trong hàng hóa bánh kẹo.

Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) và tịch thu số thuốc lá vi phạm trên.

Qua giải thích, thuyết phục của Đoàn kiểm tra chủ cơ sở đã ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật và đã chấp hành nộp phạt xong Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phạm Văn Hồng (Chi cục QLTT Bình Định)

Tác giả bài viết: