Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thứ bảy - 26/08/2023 07:32 191 0
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo (Chỉ thị số 20), UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3123/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 về Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Quyết định này thay thế Quyết định số 3950/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 của UBND tỉnh và có hiệu lực kể từ ngày ký.
Ảnh minh họa: Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền.

Theo đó, Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20 nhằm mục đích tiếp tục duy trì ổn định năng lượng, đảm bảo cung cấp điện liên tục, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện tiết kiệm điện, tạo nên ý thức tự giác trong việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội.
Mục tiêu tiết kiệm điện trong giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh là: Phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh; Giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện của tỉnh dưới 6% vào năm 2025; Giảm bớt công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện tỉnh Bình Định ít nhất 3% vào năm 2025 thông qua thực hiện các chương trình quản lý nhu cầu điện (DSM) và điều chỉnh phụ tải điện (DR); Phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia) và Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% chiếu sáng đường phố trên địa bàn tỉnh sử dụng đèn Led. Để đạt được các mục tiêu này, UBND tỉnh đã quy định cụ thể các nội dung, nhiệm vụ thực hiện cho từng Sở, ban ngành có liên quan, địa phương và các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch này, các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện hằng năm tại đơn vị đảm bảo mức tiết kiệm điện tối thiểu theo quy định. Định kỳ trước ngày 25/01 hằng năm, báo cáo kết quả thực hiện và dự kiến kế hoạch thực hiện trong năm tiếp theo về tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị gửi Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo.
Xem chi tiết Quyết định số 3123/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 của UBND tỉnh Bình Định tại đây!

Tác giả bài viết: Phan Minh Tuấn