Kết quả tổ chức Đoàn tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam và học hỏi kinh nghiệm quản lý nhà nước và thu hút đầu tư phát triển dịch vụ  logistics năm 2024

Thứ ba - 01/10/2024 15:57 19 0
Thực hiện Quyết định số 4317/QĐ-UBND ngày 17/11/2017 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển dịch vụ logistics tỉnh Bình Định đến năm 2025, từ ngày 31/7/2024 đến ngày 03/8/2024, Sở Công Thương đã tổ chức Đoàn tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam và học hỏi kinh nghiệm và học hỏi kinh nghiệm quản lý nhà nước và thu hút đầu tư phát triển dịch vụ logistics năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Đoàn Công tác tỉnh Bình Định do Đồng chí Ngô Văn Tổng – Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn tham dự Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam năm 2024

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 (VILOG 2024) là triển lãm quốc tế ngành Logistics duy nhất tại Việt Nam do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chỉ đạo, là biểu tượng của ngành Logistics Việt Nam hội nhập và phát triển; là cơ hội giúp doanh nghiệp Việt Nam và các nước giao lưu, cập nhật xu hướng phát triển ngành công nghiệp logistics hiện đại, tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ, trang thiết bị, giải pháp công nghệ logistics tiên tiến nhằm tối ưu hóa quy trình logistics của doanh nghiệp. Tham dự khai mạc có Bà Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương; Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) cùng đại diện hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logisticS đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với các lĩnh vực triển lãm gồm: vận tải và giao nhận, kho thông minh và chuỗi cung ứng lạnh, máy móc - thiết bị xử lý vật liệu, ứng dụng công nghệ logistics, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và cảng biển….
Đoàn công tác đã làm việc với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện Hiệp hội Logistics Thành phố Hồ Chí Minh (HLA), Đại diện Viettel Post tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics trên địa bàn Thành phố về công tác quy hoạch dự án, thu hút đầu tư và thực tế triển khai các hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics trên địa bàn Thành phố.
Làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ logistics và khai thác cảng biển tiêu biểu gồm Công ty Cổ phần Transimex và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Tại đây, Đoàn đã được tham qua mô hình và cách vận hành của các kho bãi (chuỗi kho tổng hợp và chuỗi kho lạnh), trung tâm phân phối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm triển khai thực tế các ICD, đặc biệt các kho ngoại quan trong khu/cụm công nghiệp,  khu công nghệ cao.
Trên cơ sở báo cáo kết quả tổ chức Đoàn công tác, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Sở Công Thương đề xuất Đề án đầu tư phát triển hệ thống Logistics tỉnh Bình Định đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quy hoạch đã được phê duyệt ./.

Hình ảnh một số hoạt động của đoàn công tác

Ảnh: Đoàn Công tác tỉnh Bình Định làm việc với Sở Công Thương TP.HCM

kiem3
Ảnh: Đại diện Đoàn Công tác tỉnh Bình Định và  Sở Công Thương TP.HCM chụp hình lưu niệm