Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2023

Thứ ba - 28/11/2023 15:04 219 0
Từ ngày 01-17/11/2023, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ảnh. Quan cảnh buổi kiểm tra tại UBND huyện Hoài Ân

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-SCT ngày 25/9/2023 của Sở Công Thương về việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2023, Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện công tác quản lý ATTP của các địa phương theo các nội dung được phân công, phân cấp tại Quyết định số 76/2020/QĐ-UBND ngày 01/12/2020 của UBND tỉnh Bình Định.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã có những trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh; đồng thời ghi nhận những vướng mắc khó khăn của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện để tiếp tục báo cáo, kiến nghị với cơ quan cấp trên; các địa phương đã kịp thời điều chỉnh những bất cập, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trong thời gian qua, tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Danh