Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu

Thứ tư - 22/11/2023 07:30 273 0
Thực hiện Quyết định số 3300/QĐ-UBND ngày 06/9/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt bổ sung các đề án khuyến công địa phương năm 2023; trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu” do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Duy Ngọc thực hiện tại CCN thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh.
Ảnh: Công nhân vận hành dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Nhằm hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm gạch không nung trên địa bàn tỉnh; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương năm 2023, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tân Duy Ngọc đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt 01 dây chuyền sản xuất gạch không nung công nghệ rung-ép thủy lực 2 chiều với vốn đầu tư 400 triệu đồng; tổng công suất dự kiến 05 triệu viên QTC/năm.
Ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Công ty đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án; đến nay, đã hoàn thành đúng nội dung và tiến độ thực hiện. Việc triển khai thực hiện đề án giúp Công ty có thêm điều kiện áp dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất gạch không nung trên địa bàn huyện Vân Canh, góp phần tăng sản lượng sản phẩm, tạo việc làm ổn định cho 05 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân khoảng 06 triệu đồng/người/tháng; đồng thời, tăng sản lượng sản phẩm gạch không nung trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại Nghị Quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và Đề án phát triển vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Bình Định tại Quyết định số 5144/QĐ-UBND ngày 23/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương thống nhất nghiệm thu đề án với kinh phí hỗ trợ 146,6 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 đã được phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Trần Anh Hào