Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”

Thứ ba - 28/11/2023 15:24 240 0
Thực hiện Quyết định số 2360/QĐ-BCT ngày 11/09/2023 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ sung kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023 (đợt 2); trong đó, có đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Định phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Minh Quân thực hiện tại xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước.
Ảnh: Ông Võ Mai Hưng- Phó Giám đốc Sở Công Thương, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công phát biểu ý kiến đánh giá về Đề án

Nhằm hỗ trợ kịp thời cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; được sự quan tâm chỉ đạo triển khai của Sở Công Thương, sự hướng dẫn, phối hợp của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia năm 2023, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Minh Quân đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt 01 Máy chà nhám chổi 6 trục; Model 1000; công suất moto 13,3kw; tốc độ đưa phôi 2-150m/phút; xuất xứ: Trung Quốc; máy mới 100%  vào chế biến gỗ nội, ngoại thất, công suất 1.000m3/năm với vốn đầu tư 453 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng, chiếm 44% so với tổng vốn đầu tư máy móc thiết bị.

doan2
Ảnh: Công nhân đang vận hành máy chà nhám chổi 6 trục

Tại buổi nghiệm thu lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Minh Quân, Đề án đã hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra sản phẩm có chất lượng cung cấp cho thị trường, chủ động các đơn hàng lớn, giảm chi phí, tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm; từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, vật liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Đồng thời, Đề án còn góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập và góp phần vào phát triển kinh tế địa phương hàng năm; tạo điều kiện cho cơ sở phát triển bền vững, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ; góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tạo sự chuyển dịch cơ cấu lao động trong các ngành kinh tế theo hướng tăng dần lao động công nghiệp và dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội...

Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng Nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương đã ghi nhận hiệu quả của Đề án và thống nhất nghiệm thu./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Đoàn