Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thứ ba - 06/10/2020 23:59 147 64
Nhằm đẩy mạnh thực hiện việc tiết kiệm điện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3950/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Định (Quyết định 3950). Đồng thời, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các doanh nghiệp, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch.
Ảnh minh họa tăng cường tiết kiệm điện.

Theo đó, Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025, nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện tiết kiệm điện, tạo nên ý thức tự giác trong việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, mục tiêu chung phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh. Để đạt được mục tiêu chung này, các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh như: Công nghiệp - Xây dựng, Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Giao thông vận tải, Thương mại - Dịch vụ - Du lịch và dân dụng phải đạt được các mục tiêu tiết kiệm điện tối thiểu cụ thể đề ra theo quy định.

Riêng đối với chiếu sáng công cộng phải xây dựng chỉ tiêu tiết kiệm điện cho từng khu vực, loại hình chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời, chiếu sáng giao thông để đảm bảo trong giai đoạn 2020 - 2025, đạt kết quả tiết kiệm điện tối thiểu 20% tổng điện năng tiêu thụ phục vụ lĩnh vực này trên toàn tỉnh.

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch này, các đơn vị xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện hằng năm tại đơn vị đảm bảo mức tiết kiệm tối thiểu theo quy định để tổ chức thực hiện. Định kỳ trước ngày 15/01 hằng năm, báo cáo kết quả thực hiện tiết kiệm điện về Sở Công Thương. Quyết định 3950 có hiệu lực kể từ ngày 24/9/2020.

Xem chi tiết Quyết định số 3950/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 của UBND tỉnh Bình Định tại đây!

Tác giả bài viết: tuanpm