Nghiệm thu đề án khuyến công hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong đúc kim loại bằng điện tự động

Thứ năm - 15/11/2018 23:59 155 731
Vừa qua, Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công - Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu đề án ”Hỗ trợ máy móc thiết bị trong sản xuất đúc kim loại bằng điện tự động”tại Công ty TNHH Sáu Lợi, CCN Gò Đá Trắng, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn. Tham dự nghiệm thu có ông Võ Mai Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và TVPTCN, lãnh đạo UBND phường Đập Đá và đại diện doanh nghiệp.
Ảnh: Công nhân vận hành lò điện cảm ứng trung tần nấu kim loại tại Công ty TNHH Sáu Lợi, CCN Gò Đá Trắng, P. Đập Đá, T.X  An Nhơn
Ảnh: Công nhân vận hành lò điện cảm ứng trung tần nấu kim loại tại Công ty TNHH Sáu Lợi, CCN Gò Đá Trắng, P. Đập Đá, T.X An Nhơn

Đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị trong sản xuất đúc kim loại bằng điện tự độngtại Công ty TNHH Sáu Lợi, thị xã An Nhơn được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định  phê duyệt tại Quyết định số 1403/QĐ-UBND ngày 27/04/2018 với tổng kinh phí thực hiện là 1.455 triệu đồng; trong đó, kinh phí mua lò điện cảm ứng trung tần 605 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ 145 triệu đồng, (tỷ lệ hỗ trợ 24%), từ nguồn khuyến công địa phương năm 2018.

Với việc thay thế nấu kim loại bằng than đá, dầu, nhớt thải gây tác động đến môi trường việc thay thế nấu kim loại bằng lò điện cảm ứng trung tần tại Công ty TNHH Sáu Lợicho ra sản phẩm đồng đều hơn, chất lượng tăng cao, hạ giá thành sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường, sử dụng tối đa nguồn phế liệu; giúp Công ty tăng sản lượng hơn gấp 2 lần, từ 70 tấn sản phẩm/năm lên 144 tấn sản phẩm/năm; lợi nhuận đạt 325triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho hơn 15 lao động tại địa phương, với thu nhập bình quân 5 - 6 triệu đồng/người/tháng; đồng thời góp phần giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống tại địa phương. Qua đó giúp cho Cơ sở hoàn thiện hơn quy trình sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh, tăng doanh thu do nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần đóng góp cho ngân sách địa phương. Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đã ghi nhận hiệu quả mà Đề án mang lại, đáp ứng mục tiêu đề ra và có thể nhân rộng đối với các dự án trong khu vực./.

Tác giả bài viết: doanbv