Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Thứ tư - 01/05/2019 23:59 151 589
Bình Định đăng ký 9 sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019. Mục đích của việc thực hiện Kế hoạch này nhằm tiếp tục lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu nổi trội trong các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) cấp khu vực năm 2018 để bình chọn, tôn vinh ở cấp quốc gia. Kết quả bình chọn làm cơ sở để tiếp tục hỗ trợ cơ sở CNNT phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT. Thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế của vùng và quốc gia.

Các sản phẩm tham gia bình chọn đáp ứng các tiêu chí bình chọn ở cấp quốc gia, là những sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu, có chất lượng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Trên cơ sở 09 sản phẩm đạt SPCNNTTB cấp khu vực năm 2018, Sở Công Thương đã đăng ký tham gia bình chọn SPCNNTTB cấp quốc gia năm 2019 gồm:

1. Nón ngựa Phú Gia của Hộ kinh doanh Đỗ Văn Lan, huyện Phù Cát;

2. Dầu dừa tinh khiết của HTX Nông nghiệp Ngọc An, huyện Hoài Nhơn;

3. Nước mắm Như Hoa của CS Sản xuất nước mắm Như Hoa, huyện Hoài Nhơn;

4. Nhân điều rang muối của Công ty TNHH SX KD Việt Hưng, huyện Hoài Nhơn;

5. Máy làm nhang vòng của Công ty TNHH TM-DV-SX Hải Lan, TX An Nhơn;

6. Cụm sản phẩm trang bị tàu đánh bắt xa bờ của Công ty TNHH SX-TM-DV Đường Minh, TX An Nhơn;

7. Bộ phụ tùng khớp nối ống nước của Công ty TNHH Sáu Lợi, TX An Nhơn;

8. Máy tuốt lúa di động của Hộ kinh doanh Quang Toàn, huyện Tuy Phước;

9. Gạch đá mài Terrazzo của Công ty TNHH Bình Đê, huyện Hoài Nhơn.

Trước đó, tỉnh Bình Định đã đạt 04 SPCNNTTB cấp quốc gia năm 2017.

Tác giả bài viết: cuonglv