Sở Công Thương tổ chức Hội thảo Áp dụng sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Bình Định

Chủ nhật - 22/09/2019 23:59 189 708
Thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2019 tỉnh Bình Định, trong 02 ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2019, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Định tổ chức 02 Hội thảo Áp dụng sản xuất sạch hơn cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tại huyện Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thảo– PGĐ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Định phát biểu khai mạc Hội thảo

Chương trình Hội thảo bao gồm các nội dung giới thiệu về sản xuất sạch hơn, tình hình triển khai áp dụng sản xuất sạch hơn trên địa bàn tỉnh; phương pháp luận sản xuất sạch hơn trong công nghiệp; giới thiệu các sản phẩm ứng dụng sản xuất sạch hơn...

Ảnh: Ông Trương Quang Trung – Chuyên gia sản xuất sạch hơn Trung tâm  Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, với sự tham gia hơn 150 cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã được nghe các chuyên gia cung cấp những kiến thức cơ bản về Sản xuất sạch hơn, những kinh nghiệmtrong việc áp dụng Sản xuất sạch hơncho quản lý, tiết kiệm chi phí trong sản xuất, tăng doanh thu và tạo lợi nhuận, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế.

Kết thúc Hội thảo, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh mong muốn Sở Công Thương tiếp tục tổ chức tập huấn các chuyên đề về áp dụng sản xuất sạch hơn nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn vận dụng vào quá trình quản lý, sản xuất và phát triển trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế./.

Nguyễn Văn Phi

(Trung tâm KC-TVPTCN Bình Định)

Tác giả bài viết: phinv